Làm gì khi “dế” bị mất nguồn, mất sóng?

12/07/2013 00:00

Nếu chẳng may điện thoại của mình bị hai lỗi trên, bạn có thể thử cách đơn giản sau...

Điện thoại của bạn vừa bị rơi xuống đất và mất nguồn? Hoặc bạn không làm rơi rớt gì cả, nhưng mỗi khi cầm máy theo phương thẳng đứng thì tự nhiên điện thoại cũng tự động tắt ngóm?

Đừng lo lắng, bạn thử tháo nắp lưng ra xem viên pin có nằm khít trong khay. Nếu phát hiện có dấu hiệu lỏng lẻo, rất có thể nguyên nhân gây tắt nguồn nằm ở đó. Nếu vậy, cách dễ nhất là dùng một miếng giấy chêm vào đầu không có chân tiếp xúc của viên pin, để đẩy mạch đồng trên pin và chân đồng trên điện thoại tiếp xúc gần và khít với nhau hơn. Hoặc bạn dùng một chiếc kẹp (hay nhíp) kéo các chân đồng trên điện thoại ra một chút. Nhớ phải làm từ từ và khéo léo, chỉ đủ để cho các chân đồng tiếp xúc tốt hơn. Sau đó, bạn thử khởi động lại máy.

Tiếp xúc không tốt giữa mạch đồng trên pin và chân đồng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng máy hay tắt nguồn.

Chêm miếng giấy thật khéo, sao cho viên pin vừa khít trong khay mà không làm ảnh hưởng đến việc đóng mở nắp lưng.

Tương tự, nếu thỉnh thoảng điện thoại bị mất sóng, bạn cũng nên nghĩ ngay đến phương pháp cực kỳ đơn giản nầy. Bạn tìm một miếng giấy cứng và mỏng, chêm miếng giấy lên mặt trên của SIM, để SIM tiếp xúc tốt với mạch đồng bên dưới.

Hai “mẹo” trên sẽ không có tác dụng nếu điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng. Hầu như rất khó sửa các điện thoại bị "dính" hai lỗi ấy. Tuy nhiên, hai cách làm trên chẳng tốn công sức và vật chất, đổi lại là hy vọng có cơ may để bạn tự giải quyết “bệnh” của điện thoại, trước khi phải... sắm máy mới.

THẾ MINH

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang