Lái xe biển xanh kể về hành động "gây bão mạng" trên cầu Bãi Cháy

22/08/2016 13:42

Xe khách biển xanh đi chầm chậm trên cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh) che chắn cho xe máy loạng choạng trong mưa bão số 3 khiến cộng đồng mạng xôn xao.


Sau khi hình ảnh xe khách biển xanh chắn gió cho xe máy đi qua cầu Bãi Cháy trong gió giật được đăng lên mạng xã hội ngày 19/8, hàng nghìn người đã like, chia sẻ và bình luận bày tỏ sự cảm động về tình người.

Hai lái xe trên chiếc xe khách là Vũ Huy Công và Nguyễn Xuân Nam, cán bộ Đội xe thuộc văn phòng Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND).

Nở nụ cười hiền, thượng sĩ Nguyễn Xuân Nam (34 tuổi), kể: "Lúc đó mưa to gió lớn, người điều khiển xe máy thì xiêu vẹo, loạng choạng rất nguy hiểm nên tôi thấy phải giúp".

Thượng sỹ Nguyễn Xuân Nam

Theo anh Nam, sáng 19/8, xe của Học viện do lái xe Vũ Huy Công (29 tuổi) cầm lái đưa đoàn cán bộ cấp cao Cảnh sát quốc gia Campuchia đang học tập tại trường đi nghiên cứu thực tế tại Quảng Ninh.

Khoảng 9h, xe qua cầu Bãi Cháy thì trời đổ mưa rất to, gió giật mạnh. Từ đầu cầu, lực lượng CSGT Quảng Ninh đã có barie chắn đường, không cho xe máy đi qua, nhưng một số người vẫn điều khiển phương tiện qua cầu.

Khi ô tô đến giữa cầu thì anh Nam và đồng đội nhìn thấy người đàn ông khoảng 50 tuổi chở theo thùng hàng.

"Mưa gió mù trời, tôi có cảm tưởng người đàn ông sắp bị hất tung lên bất cứ lúc nào. Thấy quá nguy hiểm, tôi nói với Công xi-nhan phải và đi áp sát vào xe máy để chắn gió giúp họ qua cầu.

Tôi nhoài người ra gọi rất to, đập vào thành xe mấy lần, người đàn ông này mới nghe được tín hiệu là đi áp sát vào xe để chúng tôi đưa qua cầu" - thượng sĩ Nam nhớ lại.

'Chuyện nhỏ thôi mà'

Khi được hỏi chuyện, lái xe Vũ Huy Công (29 tuổi, quê Vụ Bản, Nam Định) nói, đây là việc rất bình thường, không có gì phải nêu gương.

"Ai ở trong hoàn cảnh đó cũng đều làm như vậy" - Công chia sẻ.

Anh Công cho biết, khi anh Nam nhoài người báo thì anh giảm tốc độ xe thật chậm để "dìu" người lái xe máy qua cầu an toàn.

Lái xe Vũ Huy Công

Cũng theo lời anh Công, đưa được người dân qua cầu an toàn, họ cảm ơn xong mình tiếp tục hành trình và cũng không nghĩ đến nữa.

"Chỉ đến khi anh em bạn bè gọi hỏi thăm, tôi mới biết và xem lại clip thấy cũng vui. Nhất là hôm đấy đúng ngày kỷ niệm thành lập ngành Công an nhân dân (19/8), mà tình cờ mình lại làm được một việc ý nghĩa" - Công bày tỏ.

Thượng sĩ Nguyễn Xuân Nam còn cho biết, sau khi đưa người đàn ông qua bên kia cầu, anh nhìn thấy một người đứng đó giơ điện thoại lên quay.

"Tôi còn quay sang mắng anh ta mưa gió thế không về đi còn ra đây tự sướng" - lời anh Nam. Không ngờ, đến chiều 2 anh về đến Hà Nội được bạn bè thông báo mới biết mình được lên báo.

Chia sẻ trên mạng, tác giả đoạn clip cũng cho biết, chiếc xe máy đang đi chậm bị gió tạt ngang đầu xe, chuệch choạc rất khó giữ thăng bằng trên cầu Bãi Cháy. Người đi xe máy đã may mắn gặp tài xế xe khách tốt bụng đi chậm để chắn gió cho qua cầu.

Thượng sĩ Nguyễn Xuân Nam (ở Xuân Phương, Hà Nội), đã có vợ và 2 con nhỏ học lớp 3 và 4 tuổi. Vào ngành cảnh sát được mấy năm nay, anh cảm thấy gắn bó khi được góp phần vào sự bình yên của nhân dân.

Còn hạ sĩ Vũ Huy Công cho biết, quê anh ở Vụ Bản, Nam Định, đã có vợ và 2 con nhỏ 4 tuổi và 11 tháng. Dù công việc bận rộn nhưng hàng tuần hay những lúc rảnh rỗi Công đều thu xếp về quê thăm vợ con.

Mới vào ngành cảnh sát, Công cảm thấy đây như là một bước ngoặt lớn của cuộc đời và thấy tự hào khi được góp phần nhỏ trong công cuộc bảo vệ, phục vụ nhân dân.

Việc làm của 2 lái xe đã nhận được hàng ngàn lời chia sẻ cảm động trên mạng xã hội trong ngày mưa bão.

Bạn Trần Thị Thủy viết: "Một nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng trong xã hội hiện nay!". Một bạn đọc khác bày tỏ: "Mong rằng ngày càng có nhiều người tốt, sẵn sàng giúp đỡ người khác vô tư như bác tài này. Chúc bác tài luôn an toàn, may mắn".

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (1)
Bình thường thôi, có lẽ ngoài đó ít ai làm điều này.

Trung Thành - 24-08-2016 08:42

Tên   Email

Lên đầu trang