Lạc Việt phát hành từ điển tiếng Anh cho màn hình cảm ứng

10/07/2013 08:00

(e-CHÍP Online) - Bộ từ điển Lạc Việt mtd tiếng Anh dành cho màn hình cảm ứng với nhiều tính năng thông minh mới, đáp ứng nhu cầu học và nghiên cứu tiếng Anh – tiếng Việt từ cơ bản đến chuyên sâu của dân văn phòng, học sinh – sinh viên...

Bộ từ điển mtd tiếng Anh dành cho màn hình cảm ứng mới của Lạc Việt tích hợp 7 bộ từ điển gồm: từ điển Anh – Việt (khoảng 800.000 từ và cụm từ), từ điển Việt-Anh, từ điển Việt - Việt, từ điển tiếp tố, từ điển viết tắt tiếng Anh, từ điển ngữ pháp và từ điển hình ảnh.

“Bộ từ điển Lạc Việt mtd tiếng Anh mới có phần giải thích nghĩa được diễn đạt một cách xúc tích, rõ ràng và phản ánh đầy đủ các ngữ cảnh sử dụng. Đó là nhờ quá trình cập nhật liên tục hàng ngày cơ sở dữ liệu ngôn ngữ trong suốt hai mươi năm của đội ngũ biên soạn”,ông Hà Thân – Tổng giám đốc Công ty cổ phần tin học Lạc Việt cho biết.

Với phần từ điển Anh – Việt gồm 17 chủ đề rất gần gũi và thiết thực với cuộc sống hằng ngày như: du lịch, mua sắm, ăn uống, giao tiếp, vật dụng thông thường... người dùng dễ dàng tra từ, tập phát âm... Phần từ điển Ngữ pháp được chia theo 03 cấp độ: sơ cấp (Elementary); trung cấp (Intermediate), nâng cao (Advanced) với các dạng ngữ pháp được thể hiện qua các công thức rõ ràng kèm ví dụ minh họa cụ thể là công cụ hữu ích cho người dùng.

Bộ từ điển Lạc Việt mtd tiếng Anh mới cho phép người dùng tra từ theo nhiều cách khác nhau. Người dùng có thể gõ từ cần tra, chương trình sẽ đưa ra gợi ý các từ gần giống và sử dụng dạng wildcard: * cho nhóm ký tự bất kỳ và ? thay cho một ký tự. Chẳng hạn, nếu muốn tìm tất cả các từ/cụm từ bắt đầu bằng "acc" và kết thúc bằng "t", người dùng có thể gõ "acc*t". Tính năng Mode snap view cũng giúp người dùng dễ dàng tra cứu khi đang làm việc với các ứng dụng khác như IE, Firefox, MSO… Hoặc tra chéo giữa các bộ từ điển bằng cách double click vào từ hoặc đánh dấu từ/cụm từ rồi nhắp chuột phải.

Thao tác cài đặt bộ từ điển Lạc Việt mtd tiếng Anh mới khá đơn giản. Khách hàng mua và thanh toán trực tuyến trên Windows Store, sau đó kích hoạt bằng product key như các sản phẩm từ điển khác của Lạc Việt là có thể sử dụng ngay. Sản phẩm dành cho PC/Laptop tương thích với các hệ điều hành Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8 Pro… Giao diện được thiết kế theo lối metro khá bắt mắt.

Bên cạnh việc giới thiệu bộ từ điển Lạc Việt mtd tiếng Anh mới dành cho màn hình cảm ứng, Lạc Việt còn giới thiệu ra thị trường bộ từ điển Lạc Việt mtd dành cho tiếng Nhật. Bộ từ điển nầy gồm có 03 bộ từ điển nhỏ được tích hợp cùng là từ điển Nhật – Việt, từ điển Việt – Nhật, từ điển Việt – Việt với kho từ hơn 320,000 từ, cụm từ thường xuyên được cập nhật tự động. Người dùng có thể tra từ theo cả ba dạng ký tự của tiếng Nhật: Hiragana, Katakana, Kanji hoặc theo âm. Đặc biệt, có thể tra theo kiểu Hán tự – Kanji theo bộ; nét.


Ngoài việc hỗ trợ tra từ, bộ từ điển Lạc Việt mtd dành cho tiếng Nhật còn cho phép nghe phát âm một từ hoặc một đoạn văn bản tiếng Nhật và tiếng Việt giúp người dùng có thể học từ vựng – phát âm mỗi ngày.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang