LaBan Key: Bàn phím ảo hỗ trợ gõ Telex, VNI trên iOS 8

26/02/2015 00:10

(e-CHÍP Online) - Laban Key - bộ gõ được sử dụng phổ biến trên Android, mới được VNG “đưa” sang iOS. Tương tự bàn phím ảo của iOS 8 nhưng được bổ sung thêm kiểu gõ VNI và khả năng gợi ý từ.

Nhà phát triển: VNG Online CO.

Tương thích: iOS 8 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.1.

Dung lượng: 17MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 3,5 sao.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn cần kích hoạt LaBan Key bằng cách truy cập ứng dụng Settings > General > Keyboard > Keyboard. Tại đây, bạn chọn Add new keyboard > Laban key, chọn dòng LabanKey rồi bật Allow full access để có thể sử dụng toàn bộ tính năng của ứng dụng.

Kế đến, bạn truy cập vào ứng dụng LaBan Key trên màn hình Homescreen để chọn kiểu gõ là Simple Telex (Telex đơn giản), Telex hay VNI. Bạn mở mục Tùy chỉnh vào trang cấu hình chung. Tại đây, bạn có thể bật Kiểu gõ telex cải tiến (cho phép gõ cc=ch, gg = gì, kk=kh,…), bật Tự động thêm dấu cách sau các dấu .,!? hoặc sau khi chọn từ gợi ý.

Mặc định khi nhập liệu vẫn là bàn phím mặc định của Apple, bạn nhấn giữ biểu tượng quả địa cầu và chọn LaBan Key. Laban Key có kiểu bàn phím và kích thước phím tương tự bàn phím ảo mặc định của Apple nên gõ có độ chính xác rất cao. Khi ở chế độ gõ VNI, LaBan Key sẽ có thêm dòng bàn phím số ở phía trên.

Điểm vượt trội của LaBan Key so với bàn phím ảo mặc định của iOS 8 là khả năng gợi ý từ khi gõ tiếng Việt. Tùy độ dài chữ mà Laban Key sẽ chọn số lượng từ gợi ý nhưng bạn có thể thay đổi con số này. Ở phần Tùy chỉnh, bạn có thể chọn số lượng là 3 từ, 5 từ hay tự động.

LaBan Key trên iOS vẫn chưa có tính năng đổi theme cho bàn phím cũng như nhập liệu bằng giọng nói vốn đã có sẵn ở phiên bản cho Android.

TH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang