Kỳ vọng gì ở sự kiện Microsoft Surface tối nay?

26/10/2016 10:56

Microsoft sẽ công bố những gì tại sự kiện 9h tối nay? Cập nhật Windows 10, máy tính Surface tất cả trong một hay Xbox, HoloLens?

9h tối nay theo giờ Việt Nam, Microsoft sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt tại New York (Mỹ), dự kiến ít phần cứng hơn, xoay quanh 3D và sự sáng tạo nhiều hơn.

Cập nhật Windows 10

Kỳ vọng gì ở sự kiện Microsoft Surface tối nay?

Thư mời sự kiện 26/10 của Microsoft

Trọng tâm của sự kiện chính là Windows 10. Gã khổng lồ phần mềm đang lên kế hoạch cho hai bản cập nhật Windows 10 lớn vào năm sau, cập nhật đầu tiên dự kiến vào tháng 3. Chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa, vì thế chúng ta hi vọng Microsoft sẽ công bố chi tiết những tính năng mới sắp có mặt trên hệ điều hành.

Một vài tính năng đã được thử nghiệm trong Windows Insider, bao gồm thay đổi trong trackpad cho phép người dùng Windows 10 kiểm soát hoàn toàn và tùy biến cử chỉ trên trackpad. Dù vậy, công ty vẫn chưa cho thử nghiệm rộng rãi mọi tính năng. Ngoài ra, còn có tính năng giảm ánh sáng xanh trong Windows 10, “HomeHub” thiết kế để điều khiển thiết bị thông minh.

Máy tính Surface tất cả trong một

Kỳ vọng gì ở sự kiện Microsoft Surface tối nay?

Sản phẩm được mọi người chờ đợi có thể là thiết bị Surface mới. Dù Microsoft thường ra tablet, laptop mang nhãn hiệu Surface, mẫu máy tính tất cả trong một (AIO) sẽ là nỗ lực tiếp theo nhằm tái tạo lại máy tính truyền thống. Công ty được cho là công bố đối thủ của iMac nhưng có vài điểm khác biệt.

Thiết bị Surface mới có thể trang bị màn hình lớn (24 hoặc 27 inch), dùng bản lề để đặt trên một mặt phẳng được. Nó khiến Surface AIO giống như mẫu Surface gốc và rất thú vị khi xem Microsoft sẽ dùng phần mềm gì trong chế độ phẳng. Bên cạnh đó, nó cũng có thể dược hỗ trợ màn hình cảm ứng, bút cảm ứng, khả năng dựng 3D.

Mới đây, Phó Chủ tịch mảng thiết bị và Windows Yusuf Mehdi đã đăng lên Twitter thông điệp “Hãy sẵn sàng để sáng tạo”, liên hệ đến sự kiện 26/10. Thư mời của Microsoft cũng có dòng chữ “tưởng tượng những gì bạn sẽ làm”, gợi ý toàn bộ sự kiện là về sự sáng tạo. Sự sáng tạo bị giới hạn trong khuôn khổ màn hình và bút cảm ứng trên desktop, tuy nhiên các thiết bị như HP Sprout lại muốn đặt chân đến miền đất mới như quét 3D. Nếu Microsoft nghiêm túc về HoloLens và dựng 3D, camera Intel RealSense trên desktop Surface là điều hợp lý.

Ngoài ra, hãng phần mềm có thể giới thiệu các phụ kiện mới cho máy Surface như bộ bàn phím và chuột.

3D và sáng tạo

Kỳ vọng gì ở sự kiện Microsoft Surface tối nay?

Sự sáng tạo mà Microsoft hướng tới chắc chắn vượt khỏi phần cứng. Ứng dụng Paint mới bị rò rỉ cho thấy cái nhìn ban đầu về cách mà công ty “cải tổ” phần mềm vẽ nổi tiếng trong kỷ nguyên Windows 10. Ứng dụng mới được thiết kế để thân thiện hơn với bút và chạm cũng như khả năng dựng 3D.

Dựng 3D là tính năng quan trọng và dường như là “ngôi sao” của ứng dụng. Người dùng Twitter WalkingCat đã phát hiện video quảng cáo cho ứng dụng Paint mới và tham khảo đến “hệ sinh thái Beihai 3D” bên cạnh các phiên bản 3D của Skype và PowerPoint. Có vẻ Microsoft đang xây dựng hệ sinh thái 3D với Windows 10 nằm ở vị trí trung tâm. Sự kiện tối nay là thời điểm tốt để công ty tiết lộ về tham vọng này.

HoloLens và Xbox

Tập trung vào 3D không thể thiếu HoloLens. Microsoft có thể trình diễn một số tương tác giữa thiết bị thực tế ảo với máy tính Windows 10. Công ty tập trung vào ý tưởng pha trộn trải nghiệm giữa cả VR và AR, hãng cần chứng minh vì sao nó lại quan trọng với thiết bị VR.

Microsoft cũng có khả năng thảo luận về nỗ lực game trên Windows 10 và Xbox. Chúng ta đã thấy Xbox Play Anywhere nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để kết hợp game giữa hai nền tảng.

HomeHub

Microsoft chuẩn bị tung ra tính năng HomeHub trên Windows 10 để điều khiển thiết bị thông minh, tuy nhiên tin đồn cho thấy còn có thiết bị Home Hub độc lập khác dùng Cortana. Theo Windows Central, nó sẽ được công bố tại sự kiện 26/10. Thiết bị có khả năng lưu tập tin và trả lời câu hỏi như Alexa.

Nếu ra đời, Home Hub sẽ cạnh tranh với Amazon Echo, thiết bị tích hợp hàng trăm ứng dụng của bên thứ ba. Google cũng đã trình làng Home, còn Apple được đồn đang phát triển phần cứng mới dùng Siri.

Không có điện thoại Surface, Surface Pro 5 hay Surface Book 2

Gần như chắc chắn không có thêm mẫu điện thoại nào từ Microsoft ra mắt trong sự kiện tối nay. Công ty đã thu hẹp mảng điện thoại và không rõ có muốn tạo ra chiếc điện thoại Surface nào nữa không. Hãng cũng được cho là sẽ làm mới Surface Pro 4 và Surface Book vào đầu năm 2017 nên không có gì cho thấy các sản phẩm này được nhắc đến.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang