Kỳ tích Google Demo Slam

24/12/2010 17:08

Google Demo Slam khuyến khích mọi người thực hiện đoạn phim dài không quá một phút để giới thiệu một sản phẩm, một dịch vụ nào đó của Google theo cách "phi truyền thống", sao cho người xem không... buồn ngủ.

"Cô sẵn sàng rồi chứ, Maria?". Tay phải cầm vợt, tay trái cầm điện thoại, Maria Sharapova tỏ ra tự tin: "Tôi sẵn sàng".

Máy bắn banh bắt đầu hoạt động. Maria vừa đỡ banh, vừa nhìn tấm bảng đặt bên lề sân quần vợt. Cô đọc to câu hỏi đầu tiên trên bảng: "Giải Roland Garros có từ khi nào?". Các đáp án khả dĩ được ghi bên dưới câu hỏi: A) 1783 B) 1888 C) 1920. Chiếc điện thoại di động trên tay Maria nghe hiểu câu hỏi của cô và tự động tìm thông tin trên web. Vừa liên tục đỡ banh, Maria vừa liếc nhìn trang kết quả tìm kiếm trên điện thoại. "Câu trả lời là B!". Maria tươi cười trả lời và đánh mạnh quả banh về phía người cầm bảng có chữ B ở bên kia sân. Quả banh mạnh đến nỗi người cầm bảng ngã lăn!

Câu trả lời của Maria hoàn toàn chính xác. Giải quần vợt Roland Garros được tổ chức lần đầu vào năm 1888.

Tấm bảng khác được đặt vào giá, nêu câu hỏi tiếp theo: "Loạt đấu tie break xuất hiện lần đầu trong giải Mỹ mở rộng khi nào?". Các đáp án khả dĩ là: A) 1960 B) 1980 C) 1970.

Maria tiếp tục vừa đỡ banh, vừa nói vào điện thoại để tìm câu trả lời trên mạng. Chỉ trong giây lát, Maria reo lên: "C!".

Lần thứ ba, người ta yêu cầu cô đọc câu hỏi vào điện thoại bằng tiếng mẹ đẻ (tiếng Nga), thay vì dùng tiếng Anh. Dù tìm thông tin trong tình trạng hết sức bận rộn, cả ba câu trả lời của Maria đều đúng!


Đoạn phim Maria Sharapova giới thiệu dịch vụ Google Voice Search (dịch vụ tìm kiếm bằng lời nói), là một trong những đoạn phim được yêu thích nhất tại trang mạng Google Demo Slam. Cũng như mọi đoạn phim ở Google Demo Slam, đoạn phim Maria Sharapova không do Google thực hiện, mà do một nhóm hâm mộ Google dàn dựng.

Google Demo Slam khuyến khích mọi người thực hiện đoạn phim dài không quá một phút để giới thiệu một sản phẩm, một dịch vụ nào đó của Google theo cách "phi truyền thống", sao cho người xem không... buồn ngủ.

Cùng minh họa dịch vụ Google Voice Search, đoạn phim Chubby Bunny làm người xem bật cười thích thú. Trong phim, anh em nhà Paul vừa ăn bánh dẻo (marshmallow) vừa phát âm hai từ "chubby bunny" (con thỏ mũm mĩm). Khi miệng đầy bánh dẻo, hai từ "chubby" và "bunny" phát ra không khác nhau mấy nhưng Google Voice Search vẫn có lúc nhận biết chính xác!


Đoạn phim Extra Spicy đứng nhì trong bảng xếp hạng của Google Demo Slam, cho thấy hai cô gái đặt hàng món ăn Ấn qua điện thoại. Hai cô không nói một lời nào, chỉ "nhờ vả" Google Translate dịch câu tiếng Anh được gõ trên máy tính và phát âm thành tiếng Hindu. Cả hai cô đều không biết tiếng Hindu kể cả lời chào và cảm ơn, nhưng có biết tên gọi vài món ăn Ấn: món cơm basmati, món khoai chiên samosa và món cà-ri cá (fish curry). Hai cô còn dặn dò nhà hàng một cách... sành điệu: món ăn phải nóng và cay! Ở đoạn cuối phim, hai cô nhận được món ăn như ý do nhân viên nhà hàng Ấn giao tận nhà, chứng minh hùng hồn lời giới thiệu ở đầu phim: "Chúng tôi muốn cho các bạn thấy việc nói một thứ tiếng mới dễ dàng như thế nào!".


Đoạn phim đứng đầu bảng xếp hạng của Google Demo Slam mang tên Rushmore, trong đó một nhóm bốn người giả làm tượng bốn tổng thống Mỹ ở núi Rushmore bằng cách sơn mặt cho giống tượng và thò đầu từ các lỗ khoét trên mô hình núi bằng giấy bồi. Nhóm "giả tượng" cố gắng đánh lừa dịch vụ Google Goggles trên điện thoại di động. Google Goggles có khả năng nhận diện hình ảnh và hiển thị chú thích tương ứng. Sau nhiều lần sơn phết, chỉnh sửa mô hình núi Rushmore trước ống kính điện thoại di động, cuối cùng nhóm "giả tượng" đạt được mục tiêu: Google Goggles đưa ra thông báo "Mount Rushmore"!


Google Demo Slam luôn sôi động với những cuộc bình chọn đoạn phim demo slam hay nhất, đến từ khắp thế giới. "Giải thưởng lớn" của Google Demo Slam dành cho những đoạn phim đầy sáng tạo, có số lượt xem cao nhất, là... vinh dự được nêu tên trong bảng xếp hạng (không có giải thưởng "vật chất").

Bộ phận tiếp thị của Google xứng đáng nhận được giải thưởng lớn nhất!

NGỌC GIAO


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang