Kon Boot v2.1: Đăng nhập Windows 8 không cần mật khẩu

04/07/2013 10:00

Quên mật khẩu đăng nhập Windows không phải là chuyện hiếm với người dùng máy tính. Nếu gặp phải trường hợp nầy, bạn có thể dùng “bảo bối” Kon Boot đăng nhập thẳng vào Windows mà không khai báo mật khẩu.

Phiên bản mới Kon Boot v2.1 đã hỗ trợ Windows 8 (32-bit và 64-bit).

Tải tại đây (dung lượng 2,1MB).

Sau khi tải về, bạn giải nén file sẽ thu được bốn thư mục con là: Guides, kon-bootCD, kon-bootFLOPPYkon-bootUSB.

1. Mang Kon Boot lên USB:

Bạn gắn USB vào máy tính, truy cập thư mục kon-bootUSB vừa giải nén, chạy file konboot_usb.exe. Trên cửa sổ dòng lệnh mở ra, bạn nhấn phím Y > Enter. Nếu có nhiều USB đang kết nối với máy tính, bạn gõ ký tự ổ USB muốn dùng > nhấn Enter. Lưu ý, trong Windows 7/8, bạn cần chạy file konboot_usb.exe với quyền quản trị (nhấn phải chọn Run as administrator). Cách khác, bạn chạy file usb_install_RUNASADMIN.bat > nhấn OK > OK. Xong, đóng cửa sổ dòng lệnh lại.

2. Ghi Kon Boot ra CD:

Bạn dùng một trình ghi đĩa như ImgBurn đánh file kon-bootCD.iso nằm trong thư mục kon-bootCD ra đĩa CD.

3. Sử dụng Kon Boot:

Trước tiên, bạn thiết lập BIOS ưu tiên khởi động từ CD/USB trước, sau đó gắn USB hay cho CD Kon Boot vào ổ quang và khởi động máy. Khi thấy màn hình chào mừng của Kon Boot xuất hiện làm nhiệm vụ, bạn cứ để yên. Đến màn hình đăng nhập Windows, bạn để trống ô nhập mật khẩu > nhấn Enter vào hệ thống bình thường.

Lưu ý, ở những lần khởi động tiếp theo nếu không boot bằng CD/USB Kon Boot, bạn vẫn phải nhập mật khẩu mới vào được Windows. Do vậy khi đã vào được Windows, bạn tiến hành tạo tài khoản người dùng mới để có thể đăng nhập sau nầy.

TIỂU LONG (Q.1, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang