Kmart bị đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng khách hàng

23/10/2014 15:45

Tập đoàn Sears cho biết, các hệ thống lưu trữ dữ liệu thanh toán tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ Kmart của họ đã bị xâm nhập.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vi phạm bảo mật máy tính được phát hiện nhằm vào các công ty Mỹ trong những tháng gần đây. Hãng bảo mật Trend Micro phối hợp cùng Cơ quan mật vụ Mỹ (U.S. Secret Service) đã xác nhận họ đang điều tra một lỗ hổng bảo mật đã xuất hiện trong tháng 9 và đã xâm nhập vào các hệ thống Kmart với khoảng 1200 cửa hàng trên khắp nước Mỹ.

Tập đoàn Sears cho biết họ tin rằng tin tặc đã đánh cắp một số số thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ nhưng các thông tin cá nhân, số PIN thẻ ghi nợ, địa chỉ email và số bảo mật xã hội (Social Security Number) của những khách hàng này vẫn an toàn.

Theo các chuyên gia bảo mật từ Trend Micro, họ đã không ngạc nhiên khi biết rằng chưa có một nhà bán lẻ lớn nào khác có báo cáo về các lỗ hổng bảo mật, đồng thời họ tin rằng nhiều hãng bán hàng lớn hiện đang không có những hệ thống đầy đủ để phát hiện các cuộc tấn công mạng, có nghĩa là họ vẫn là những con mồi dễ dàng cho tin tặc.

Những kẻ tấn công đã sử dụng những phần mềm cài mã độc không thể bị phát hiện bởi các phần mềm chống virus. Tập đoàn Sears đã tiến hành điều tra về vụ hack này, đồng thời xin lỗi khách hàng và cho biết họ đang bước đầu làm việc với chính quyền liên bang, các đối tác ngân hàng và các hãng bảo mật.

Tom Kellermann, giám đốc an ninh mạng của Trend Micro khuyến cáo các nhà bán lẻ cần phải được chuẩn bị để đối phó với những phần mềm mã độc được “chế tác” đặc biệt cho các mục đích đánh cắp tại các nhà bán lẻ.

Vào ngày 15/10/14 vừa qua, chuỗi nhà hàng Dairy Queen, thuộc sở hữu của tập đoàn Berkshire Hathaway cũng đã xác nhận rằng họ có thể đã bị xâm nhập vào thông tin thẻ thanh toán của khách hàng trên 46 bang của nước Mỹ. Ngoài ra còn có các vụ xâm phạm bảo mật trên diện rộng khác như vụ tại Target, Home Depot, Michaels Stores và Neiman Marcus.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang