Kloudless: Tự động lưu file đính kèm Gmail qua “đám mây”

10/07/2013 12:00

Kloudless là tiện ích mở rộng của trình duyệt Google Chrome, cho phép bạn sử dụng các tập tin trên tài khoản “đám mây” để đính kèm vào email, hay lưu tất cả file đính kèm từ Gmail vào “đám mây”.

Bạn truy cập địa chỉ https://kloudless.com, nhấn nút Install > Add to Chrome > Add để tiến hành cài đặt phần mở rộng cho trình duyệt Chrome. Hoàn tất, bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail sẽ thấy trên giao diện chính ở góc phải có thêm liên kết Kloudless Beta. Bạn nhấn vào đó chọn Get Started > Connect your email to start, nhấn Allow để cho phép ứng dụng tiến hành kết nối với tài khoản Gmail.

Ở giao diện mới hiện ra gồm ba thẻ là Account, AppsAdd-ons. Trên thẻ Apps, bạn chọn dịch vụ đám mây muốn kết nối đến Gmail trong danh sách gồm Dropbox, Box.net và Google Drive, nhấn Connect rồi điền các thông tin đăng nhập tương ứng và bấm Allow để hoàn tất.

Để đính kèm tập tin trên tài khoản đám mây vào email, trên giao diện soạn thư (Compose) của Gmail, bạn nhấn biểu tượng của Kloudle kế bên nút Attach, chọn dịch vụ đám mây và tập tin tương ứng. Điểm hạn chế hiện tại là bạn chỉ có thể đính kèm một tập tin cho mỗi email đã tạo. Kế đến, bạn thiết lập mức độ riêng tư cho tập tin đính kèm tại phần Set Access Controls gồm Public (hiển thị với tất cả mọi người), Limit access to… recipients (chỉ hiển thị với những người trong danh sách nhận email) và Limit access with a password (tạo mật khẩu bảo vệ tập tin). Cuối cùng, bạn nhấn nút Attach để đính kèm và nhấn Send để gửi. Khi nhận thư, người nhận chỉ việc nhấn vào liên kết View để xem trực tiếp trên web hay nhấn Download để tải về, điền đúng mật khẩu (nếu có) rồi nhấn OK là xong.

Ngoài ra, Kloudle còn hỗ trợ lưu file đính kèm trong Gmail đến tài khoản đám mây tự động thông qua các quy tắc được thiết lập sẵn. Để làm điều nầy, trên thẻ Add-ons, bạn nhấn nút Add new rule để tạo thêm quy tắc mới, lưu ý số quy tắc tối đa có thể tạo là 10.

Đầu tiên, bạn nhấn nút mũi tên xổ xuống ở phần Copy để chỉ định hành động sẽ thực hiện với tập tin đính kèm được tìm thấy trong email gồm Copy (sao chép), Move (di chuyển) hay Delete (xóa). Ở phần all attachments, bạn sử dụng các bộ lọc tại mục Select attachmentsthat để phân loại email theo các tiêu chí như: Arefrom (địa chỉ email của người gửi), Are sent to (địa chỉ email của người nhận), Have a subject that contains (từ khóa xuất hiện trong email), Have a filename that contains (trong tên tập tin bất kỳ có chứa các từ, cụm từ….), File types (định dạng tập tin), Are larger than… bytes (tập tin có dung lượng lớn hơn … byte ). Tiếp theo, tại phần To folder, bạn chọn thư mục tương ứng trên tài khoản đám mây để chứa tập tin đính kèm từ các email đúng quy tắc vừa thiết lập. Khi hoàn tất, bạn nhấn Save để lưu lại. Các quy tắc nầy sẽ hiện diện ngay bên dưới với trạng thái là ON (được kích hoạt). Để điều chỉnh hay vô hiệu hóa, bạn nhấn biểu tượng chiếc bút chì màu vàng, để xóa bỏ quy tắc đã tạo chỉ cần nhấn nút dấu x.

IT_ROSE (Long Khánh)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang