Kingston đứng thứ nhì thế giới về lượng bán SSD

22/03/2017 08:17

Kingston vừa công bố đang nắm giữ 16% thị phần ổ SSD có cùng thương hiệu trên toàn cầu. Đây là kết quả thống kê do hãng nghiên cứu Forward Insights, vốn đã theo dõi ngành công nghiệp bộ nhớ bán dẫn tĩnh từ năm 2008 tới nay, thực hiện.


Theo Forward Insights, trong năm 2016, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường kênh phân phối trên toàn thế giới 63 triệu ổ SSD. Trong đó, riêng thương hiệu Kingston chiếm gần 10,1 triệu ổ - tương đương 16%. Đây là mức lớn thứ hai trên thị trường toàn cầu. Các kênh phân phối bán hàng bao gồm nhà phân phối, đại lý, nhà bán lẻ, kênh bán lẻ trực tuyến, các nhà sản xuất hệ thống và đơn vị cung cấp giải pháp.

Mong muốn chuyển đổi sang sử dụng SSD đã tăng nhanh trong cộng đồng người dùng cuối cũng như người dùng khối doanh nghiệp, nhờ những ưu thế vượt bậc về hiệu năng so với ổ cứng từ truyền thống. Trong gần 30 qua, Kingston đã tập trung phát triển mạng lưới kinh doanh qua kênh phân phối trên toàn thế giới, tăng cường năng lực kinh doanh ổ SSD toàn cầu nhanh chóng kể từ khi mẫu sản phẩm đầu tiên bán ra thị trường vào năm 2009. Những kết quả mà thống kê Forward Insights chỉ ra đã một lần nữa xác nhận những nỗ lực của Kingston cũng như các đối tác kênh phân phối của hãng.

Là đơn vị phân tích và cung cấp thông tin độc lập hàng đầu thế giới cho các nhà sản xuất, Forward Insights cho biết những nghiên cứu của hãng đã chỉ ra rằng các nhà sản xuất SSD bên thứ ba chiếm 60% tổng lượng sản phẩm bán qua kênh phân phối năm ngoái, vì một số nhà cung cấp sản phẩm bán dẫn đã không nhấn mạnh tới năng lực kênh phân phối của mình. Mặc dù có thay đổi từ Quý II năm 2016, hoạt động kinh doanh qua các kênh phân phối vẫn diễn ra hết sức mạnh mẽ, và Kingston là một trong những đơn vị hàng đầu ở lĩnh vực này.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang