Kingsoft Office Suite 2013: Bản “Office 2013” miễn phí

13/07/2013 00:00

Mang dáng dấp của Microsoft Office 2013 cùng nhiều tính năng cải tiến mới, Kingsoft Office Suite (KOS) 2013 xứng đáng là bộ ứng dụng văn phòng miễn phí tốt nhất hiện nay.

Tải tại đây (dung lượng 42,3MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Một trong những điểm mới dễ nhận thấy ở KOS 2013 chính là phần menu File đã được “tút” lại theo phong cách Microsoft Office 2013, với logo ứng dụng nằm bên góc trái màn hình.

Tính năng mở nhiều tài liệu theo dạng thẻ vẫn được duy trì, song song với giao diện ribbon cải tiến.

1. Kingsoft Writer (KW)– Soạn thảo văn bản dễ dàng

Trong phiên bản 2013, KW là ứng dụng được bổ sung nhiều tính năng nhất.

- Hiệu chỉnh phân đoạn với thẻ Section: Tính năng nầy cho phép bạn “ngắt” trang tương tự tính năng Break của MS Word. Bạn có thể chèn trang trống trước trang hiện hành (Insert section before), sau trang hiện hành (Insert section after), tạo ngắt giữa các trang chẵn (Even page section break), các trang lẻ (Odd page) hay một phần nào đó của trang. Khi một trang được ngắt, thì sự thay đổi định dạng của trang bất kỳ sẽ không ảnh hưởng đến trang đó.

- Phục hồi nhanh tài liệu sao lưu: Bạn có thể phục hồi tài liệu về các thời điểm sao lưu gần nhất, nếu sự cố mất điện xảy ra. Tương tự tính năng Auto Recovery trên các phiên bản MS Office.

Từ menu bên phải giao diện, bạn nhấn biểu tượng máy chụp ảnh và chọn thời điểm của tập tin sao lưu (thời gian sao lưu mặc định được chọn là 10 phút, nếu muốn thay đổi lại tùy chọn nầy, bạn nhấn biểu logo Writer góc trên > Options > General and save và chỉ định thời gian tại dòng Save backup file every…

- Tạo trang bìa độc đáo: Tính năng nầy khá phù hợp với những ai thường làm tiểu luận, luận văn hay các báo cáo chuyên đề khác. Bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để có được một trang bìa (cover) ấn tượng, tất cả đều được cung cấp sẵn trong Writer.

Từ thẻ Section, bạn chọn mục Cover sau đó chọn mẫu trong danh sách. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp nhiều mẫu khác nhau như mẫu bìa xin việc, mẫu báo cáo hay các mẫu trang trí,

- Copy nội dung từ web: Cải tiến mới cho phép bạn sao chép và dán trực tiếp nội dung của trang web bất kỳ vào văn bản, thay vì chỉ dán được “text” (không chứa hình ảnh) như trước đây. Sau khi dán xong nội dung, bạn chỉ cần tô đen chúng bằng tổ hợp Ctrl+A và chỉnh lại font chữ là xong.

2. Kingsoft Spreadsheets (KS) – Đọc được định dạng Excel 2010

Trong phiên bản 2013, KS đọc định dạng .xlsx mượt hơn và ít gặp lỗi, đồng thời tăng cường thêm 100 hàm xử lý, các bộ lọc xử lý dữ liệu,…

- Tạo bảng tính nhiều màu sắc: Giúp bạn dễ dàng tạo điểm nhấn cho vùng dữ liệu. Chỉ việc bôi đen vùng cần tô, sau đó chọn thẻ Table Style và chọn mẫu trong danh sách.

- Bảo vệ tập tin dữ liệu: Trong KS 2013, ngoài việc khóa ô, khóa bảng tính để tránh người khác thay đổi dữ liệu. Bạn có thể đặt thêm mật khẩu để bảo vệ tập tin, bằng cách vào menu Spreadsheets > File information. Tại dòng đầu tiên, bạn gõ mật khẩu để mở tài liệu, và tại dòng thứ ba bạn gõ mật khẩu cho phép sửa nội dung tập tin đã lưu.

- Chia sẻ bảng tính qua email:Bạn vào menu Spreadsheets > Send to e-mail, sau đó điền tiêu đề email, tên người nhận và nhấn nút Send để gửi.

3. Kingsoft Presentation (KP) – Trình chiếu gọn nhẹ

KP 2013 bao gồm các tính năng mới:

- Xuất slide trình chiếu sang PDF: Bạn vào menu Presentation > Save as > Export to PDF, gõ vào số slide cần trích để tạo PDF tại mục Slide (hoặc chọn All để chuyển tất cả slide sang PDF).

- Hiệu chỉnh đối tượng hình họa 3D: Bạn chọn một hình vẽ bất kỳ tại mục Drawing và vẽ vào slide trống. Lúc nầy, thẻ Formats sẽ xuất hiện và bạn có thể đổ bóng cho đối tượng, tạo hiệu ứng ba chiều,…

- Đóng gói nội dung trình chiếu thành tệp nén:Nhờ tính năng nầy mà bạn có thể mang toàn bộ slide trình chiếu của mình (âm thanh, video, hình ảnh nhúng vào slide) sang USB hay nơi khác mà vẫn có thể chạy được, tránh tình trạng mất liên kết nếu chỉ tạo tài liệu bằng cách lưu file thông thường. Để thực hiện, bạn vào menu Presentation > File package > Package into folder, đặt tên file và chọn thư mục để lưu, nhấn OK.

ĐĂNG NGUYỄN (Q.8, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang