King of the Course Golf – Chơi golf trên di động

26/08/2014 14:32

King of the Course mô phỏng các giải đấu dựa trên thực tế và PGA chuyên nghiệp khiến ai đam mê bộ môn golf cũng phải giành thời gian thử sức.

Lâu nay, việc phát triển các tựa game thể thao dành cho thiết bị di động có thể nói là rất khó, chủ yếu là nằm ở cách điều khiển khó thân thiện. Và EA hy vọng có thể khắc phục điều này ở bộ môn golf với King of the Course: Goldilocks Golf.


King of the Course mô phỏng các giải đấu dựa trên thực tế và PGA chuyên nghiệp khiến ai đam mê bộ môn golf cũng phải giành thời gian thử sức. Game được thiết kế bởi một số thành viên đang làm việc cho dự án Tiger-less PGA Tour 15 hệ console đủ để thấy chất lượng của game.

Giải pháp mà EA Mobile đưa ra là biến trò chơi này trở thành một chuỗi các nhiệm vụ từ đơn giản như đưa trái bóng golf vào lỗ cho đến các thử thách phức tạp hơn đối với các địa hình phức tạp. Mỗi lỗ thường bao gồm khoảng bốn thử thách, mô phỏng theo địa hình của các sân golf nổi tiếng như TPC Sawgrass và St. Andrew’s – nhưng phần lớn số lỗ trong trò chơi này có kích thước nhỏ. Các yếu tố cạnh tranh thực sự vẫn được đưa vào trò chơi thông qua hệ thống bảng xếp hạng của mỗi thử thách, cho phép người chơi có thể so sánh kết quả của mình với bạn bè.


Điểm số cao cũng đem lại một số lợi ích khác như tăng độ chính xác, độ xoáy, độ may mắn... Các phần thưởng có được từ thử thách có thể được dùng để mở khóa các tay golf khác, mặc dù hầu hết chỉ là các nhân vật ảo, không dựa trên các chỉ số của các vận động viên thực ngoài đời. Mặt khác, trò chơi này hiện không có chức năng tùy biến nhân vật.

Lối chơi nghiêng hẳn về phong cách game arcade (các máy chơi game cổ điển, chơi bằng đồng xu), bạn chỉ việc giữ màn hình để lấy đà, sau đó canh mục tiêu và đánh. Trong khi bóng đang bay, bạn có thể xoay màn hình để điều chỉnh độ xoáy, và thậm chí có thể thực hiện được điều này ngay cả khi bóng đang nảy trên mặt đất. Trò chơi cũng cung cấp một số thông tin thú vị giữa mỗi nhiệm vụ. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng đây là một trò chơi, vì thế các quy luật vật lý thông thường không được áp dụng ở đây (mặc dù gió cũng có thể khiến cú đánh của bạn bị đổi hướng).

King of the Course khiến mọi thứ trở nên đơn giản, cộng thêm các vật phẩm hỗ trợ giúp hạn chế bóng lăn, hoặc cho phép bạn thực hiện được những điều không tưởng. Duy chỉ có một điều sát với thực tế là phần hướng dẫn của hai tay golf chuyên nghiệp Bubba Watson và Dustin Johnson, sẵn sang cung cấp cho bạn những lời khuyên mỗi khi gặp những thử thách khó khăn.

Mặc dù bản thân game có hệ thống vật phẩm hỗ trợ một số thẻ ưu tiên hoặc tăng chỉ số, bạn vẫn hoàn toàn có thể trải nghiệm được game mà không tốn xu nào. Hệ thống năng lượng cần thiết để chơi game chỉ tụt một nấc mỗi khi bạn không hoàn thành nhiệm vụ. Bạn chỉ cần đạt được một sao ở mỗi màn là có thể qua được phần tiếp theo. Hiện tại, phần lớn các phàn nàn về game đều liên quan đến lỗi treo màn hình, nhưng trong suốt thời gian test game, tôi không hề gặp điều này.

Trò chơi đa dạng, phong phú với độ khó phù hợp này hệt như những gì chúng ta tưởng tượng – một trò chơi hoàn hảo.

Tải về tại đây.
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang