Kiểm tra việc tăng cước 3G “bất thường” của ba nhà mạng

24/10/2013 09:03

(e-CHÍP Online) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có công văn yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra, xử lí việc MobiFone, VinaPhone và Viettel đồng loạt tăng cước 3G vừa qua.


Công văn vừa được Văn phòng Chính phủ gởi đến cho Bộ Công Thương nêu rõ: “Vừa qua báo chí có nhiều bài phản ánh việc 3 công ty viễn thông là Viettel, VinaPhone và MobiFone đã đồng loạt tăng giá cước dịch vụ 3G lên cùng một mức cước, có dấu hiệu “bắt tay nhau”, lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường vi phạm pháp luật về cạnh tranh. Việc tăng giá cước là không có cơ sở, bất hợp lý. Do đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo cơ quan quản lý cạnh tranh khẩn trương nắm tình hình vụ việc, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật về cạnh tranh thì tiến hành điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện”.

Ngày 16-10 vừa qua, 3 nhà mạng là Viettel, MobiFone và VinaPhone đã đồng loạt tăng giá các gói cước 3G lên từ 20-40% khiến dư luận rất bức xúc. Vấn đề đặt ra là phải chăng các nhà mạng đã bắt tay cùng nhau để tăng cước 3G, vi phạm pháp luật về việc cạnh tranh. Dư luận cho rằng, tăng cước 3G nhưng chất lượng hiện vẫn rất kém thì là điều hết sức bất hợp lí và thiệt hại cho người tiêu dùng.

Trong khi đó, 3 nhà mạng trên đã lý giải cho việc tăng cước 3G của mình rằng vừa qua các nhà mạng này đã bán cước 3G dưới giá thành. Do đó, việc điều chỉnh cước 3G lần này là nhằm để đưa giá 3G về tiệm cận với giá thành và tăng giá cũng nhằm giúp các nhà mạng có cơ sở để đầu tư tăng chất lượng.

e-CHÍP sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những vấn đề liên quan đến việc tăng cước 3G để bạn đọc theo dõi.

Trung Nguyễn

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang