Kiểm tra chất lượng tinh trùng bằng... smartphone

09/12/2016 14:04

Chỉ với một ứng dụng trên chiếc điện thoại thông minh, các đấng mày râu giờ đây có thể tự kiểm tra chất lượng "tinh binh" dễ hơn bao giờ hết.

Theo The Next Web, bệnh viện hay nhà hộ sinh có lẽ không phải là nơi dễ chịu để kiểm tra tinh trùng với nhiều đấng mày râu. Tuy nhiên, nỗi ngại ngùng ấy có thể gạt sang một bên với sản phẩm mới có tên gọi YO Sperm Test - bộ công cụ tích hợp ứng dụng kèm theo.


Dụng cụ kiểm tra này sử dụng một kính hiển vi loại nhỏ đặt trên chiếc điện thoại thông minh, và dùng máy ảnh cùng đèn flash hỗ trợ. Sản phẩm không chỉ kiểm tra khả năng vận động của tinh trùng (chỉ những chú tinh trùng di chuyển mới được kiểm tra) mà còn hiển thị những tinh binh nhỏ ngay trên màn hình hiển thị của điện thoại thông minh thông qua ứng dụng tích hợp.

Tỷ lệ chính xác trong các phân tích của YO Sperm Test đạt 97%. Nó đã được phê duyệt bởi tổ chức FDA và hiện có thể đặt hàng trước với mức giá 50 USD. Ngày bán chính thức được công bố là 1.1.2017.

Giải pháp này đồng thời cũng sẽ giúp ích cho các nhà điều tra tội phạm nhằm phân tích những dấu vết để lại.

Thiết bị này được phát triển bởi Medical Electronic Systems - hãng giải pháp phân tích tinh trùng tự động chuyên hỗ trợ cho các bệnh viện, phòng thí nghiệm trên toàn thế giới.

Theo VnReview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang