KIDO'Z Play Mode-Safe For Kids: “Thiên đường giải trí” cho bé

10/07/2013 00:00

KIDO'Z Play Mode-Safe For Kids sẽ giúp bạn an tâm hơn khi để bé chơi một mình với máy tính bảng.

Nhà phát triển: KIDO’Z.

Tương thích: Android 2.3.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 2.5.2.

Dung lượng: 4,5MB.

Giá: Miễn phí.

Người dùng đánh giá: 4,3 sao.

Tải về qua QR Code sau:

Ứng dụng sẽ tạo ra một môi trường (launcher) riêng cho bé, trên launcher ấy chỉ hiển thị những ứng dụng, game phù hợp với lứa tuổi của bé, cùng trình duyệt web giới hạn truy cập vào những website giải trí cho trẻ em, và khu vực chứa các video clip để bé khám phá thế giới động vật, hay xem phim hoạt hình.

Ở lần đầu khởi động, ứng dụng sẽ hiện ra thông báo yêu cầu bạn chọn launcher KIDO'Z làm mặc định. Bạn nhấn Skip để bỏ qua, hay nhấn Continue để làm theo hướng dẫn. Khi đặt launcher KIDO'Z làm mặc định, mỗi khi nhấn phím Home, trẻ sẽ trở ra màn hình chủ của ứng dụng KIDO'Z Play Mode-Safe For Kids chứ không còn thấy launcher gốc của Android nữa.

Kế đến, bạn nhấn Create Account tạo một tài khoản mới trên KIDO'Z, nhấn Try it first để bỏ qua. Việc đăng ký thành viên giúp bạn quản lý trẻ dễ dàng hơn. Đăng ký xong, bạn nhấn Start KIDO’Z để bắt đầu sử dụng.

Trên màn hình KIDO’Z chỉ còn lại các ứng dụng, game phù hợp với lứa tuổi nhỏ, kèm theo các mục KIDO’Z Browser (trình duyệt web), KIDO’Z TV (xem video) và KIDO’Z Games (chơi game vui nhộn). Số lượng video và game trong hai kênh KIDO’Z TVKIDO’Z Games rất phong phú, hình ảnh vui mắt và nội dung an toàn cho trẻ nhỏ. Trình duyệt web KIDO’ZBrowser không cho trẻ tự nhập địa chỉ website mà hiển thị sẵn những website của các nhân vật hoạt hình thú vị.

Các bậc cha mẹ có thể tùy biến lại những ứng dụng hiển thị trên màn hình KIDO’Z và bổ sung thêm những website, video clip, hay vào kho giải trí cho trẻ bằng cách nhấn vào nút Parents ở góc phải phía dưới màn hình. Khi truy cập vào khu vực ấy, một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu người dùng nhập đúng mật khẩu mới được tiếp tục. Bảng điều khiển dành cho các bậc cha mẹ gồm các mục Apps (chọn các ứng dụng, game hiển thị trên màn hình chính), Online Content (thiết lập ba ứng dụng KIDO’Z Browser, KIDO’Z TV KIDO’Z Games, thêm, bớt các nội dung hiển thị trên ba ứng dụng ấy), Time Limit (giới hạn thời gian sử dụng máy tính bảng của trẻ). Để kích hoạt tính năng Time Limit, bạn đánh dấu vào ô Activate Time Limit Control, chọn số giờ được phép sử dụng máy tính bảng và mốc thời gian được phép sử dụng tại các mục phía dưới. Xong, bạn nhấn Save để lưu lại thiết lập.

P. TRÚC

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang