Không tìm thấy ứng dụng trên Google Play bằng điện thoại Android

06/04/2013 17:28

Tôi mới mua điện thoại Android và cần cài đặt ứng dụng. Tôi có dùng PC để tìm trước những ứng dụng mình cần. Tuy nhiên khi dùng điện thoại và ứng dụng Google Play để tìm thì không thấy để tải về cài đặt. Xin hỏi nguyên nhân?

Không rõ bạn dùng điện thoại của hãng nào và model gì vì trường hợp của bạn có thể chính là do sự “phân mảnh” của nền tảng Android. Mặc dù Android được nhiều hãng sản xuất cho ra rất nhiều model, nhưng chính vì vậy mà cấu hình cũng như phiên bản Android khác nhau dẫn đến vấn đề tương thích của ứng dụng. Nhiều ứng dụng chỉ tương thích với độ phân giải (của màn hình) cố định nào đó, hay không tương thích với phiên bản Android cũ hoặc mới nhất... Khi dùng điện thoại truy cập Google Play, ứng dụng Google Play sẽ kiểm tra thông tin điện thoại của bạn để lọc và loại bớt các ứng dụng không tương thích đó.

Bạn vẫn có thể tải file cài đặt định dạng APK bằng PC bằng các thủ thuật hay tại các trang web cung cấp ứng dụng cho Android. Nhưng nếu file cài đặt không tương thích với điện thoại của bạn thì một là báo lỗi không cài được, hoặc hai là cài được nhưng khi cạy sẽ có lỗi.

Tốt nhất, bạn nên tìm ứng dụng khác tương tự chức năng (có khá nhiều trên Google Play) để sử dụng để tránh trục trặc.

NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang