Không ngờ game thủ toàn thế giới đã tiêu tốn hơn 10.000 tỷ đồng vì điều này

08/06/2016 10:48

Hơn 500 triệu USD, tương đương hơn 10 nghìn tỷ Đồng đã được game thủ bỏ ra để hỗ trợ cho rất nhiều các dự án game

Ra mắt từ năm 2009, Kickstarter là một kênh huy động vốn cực kì hiệu quả của những dự án đột phá, mang tính sáng tạo cao nhưng không kém phần mạo hiểm. Chúng trải rộng trên rất nhiều lĩnh vực như phim ảnh, âm nhạc, nghệ thuật, thiết kế, công nghệ và video games.

Để thuyết phục nhà đầu tư, đội ngũ phát triển tạo lập dự án trên trang Kickstarter.com, cung cấp các tài liệu, video, tranh vẽ mô phỏng khái quát tầm nhìn và mục tiêu của mình cũng như định mức đầu tư và khoảng thời gian hoàn thành dự kiến. Mỗi nhà đầu tư có thể tham khảo, cập nhật thông tin, quyền lợi và đưa ra quyết định có ủng hộ dự án hay không.


Mới đây nhất, Kickstarter đã công bố những số liệu cực kỳ ấn tượng cho thấy game thủ trên toàn thế giới chịu chi đến mức nào khi có những dự án game đỉnh mới ra mắt và kêu gọi quyên góp vốn trên trang web này. Cụ thể hơn, hơn 500 triệu USD, tương đương hơn 10 nghìn tỷ Đồng đã được game thủ bỏ ra để hỗ trợ cho rất nhiều các dự án game.

Tuy nhiên điều cần quan tâm nhất chính là, già nửa số tiền kể trên đều được dành cho những dự án game thẻ bài hoặc game bàn giấy, thứ mà giới mộ điệu biết đến với cái tên game tabletop. Kế tiếp mới đến lượt những tựa game trên PC hoặc những tác phẩm giải trí tương tác trên các máy chơi game cũng như máy tính.

Trong ngành công nghiệp game hiện nay, các sản phẩm được xuất phát từ hai nguồn chính: các hãng phát hành lớn hoặc các nhà phát triển game độc lập (indie). Đối với nguồn đầu tiên, doanh thu/lợi nhuận của mỗi tựa game luôn được đặt lên hàng đầu. Những tựa game của họ được đầu tư rất nhiều tiền của, đội ngũ phát triển hùng hậu, chiến dịch marketing rầm rộ...

Còn đối với những nhà phát triển độc lập, đôi khi chỉ một ý tưởng cũng đã làm nên tựa game tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải lúc nào ý tưởng đó cũng được hiện thực hóa vì sự hạn chế của nhiều yếu tố như kinh phí, nhân lực, cơ sở vật chất...

Vì vậy mà Kickstarter sẽ là nơi để những dự án nhỏ được cộng đồng biết đến, nơi mà bạn - những gamer sẽ trực tiếp ủng hộ và đồng hành với họ trong suốt quá trình phát triển. Từ đó, những dòng game mới sẽ được ra đời, những ý tưởng hay được hiện thực hóa. Các nhà phát hành game trên toàn thế giới sẽ nhận thấy tiềm năng và cho họ cơ hội phát triển xa hơn trong tương lai.

Theo GameK


Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang