Không hiện hình ảnh trong Google Play

06/04/2013 17:29

Tôi dùng máy tính lẫn ĐT Android vào Google Play thì hình ảnh không hiển thị dù trước đây bình thường,các trang khác cũng không bị lỗi này. Thử dùng nhiều trình duyệt trên PC lẫn điện thoại đều bị như nhau. Xin hỏi vì sao, cách khắc phục?

Hiện tượng mất hình mà bạn miêu tả nguyên nhân là do trục trặc với tên miền googleusercontent.com, có thể do nhà cung cấp dịch vụ internet chặn, cũng có thể do phân giải tên miền DNS không hoạt động. Tên miền này là nơi lưu các hình ảnh của Google cũng như là máy chủ của Picasa nên ảnh không hiện được nếu bị trục trặc. Để khắc phục, bạn đổi lại DNS như sau:

- Mở Control Panel, chọn Network Connections, sau đó nhấp chuột phải vào tên của kết nối mà bạn đang sử dụng, chọn Properties.

- Nhấp chọn Internet Protocol (TCP/IP) trong danh sách và nhấp Properties.

- Bạn nhấp chọn Use the following DNS Server Addresses, gõ lần lượt 2 dãy số 4.2.2.34.2.2.4 vào 2 ô phía trên và phía dưới, sau đó nhấp OK.

Ngoài ra cũng có thể thay đổi DNS bằng dòng lệnh bằng cách vào Start > Search, gõ lệnh cmd > Enter. Sau đó gõ chính xác 2 lệnh sau:

netsh interface ip set dns name = "Local Area Connection" source = static addr = 4.2.2.3

netsh interface ip add dns name = "Local Area Connection" addr = 4.2.2.4

Vì tên miền này rất quan trọng nên có thể lỗi nhất thời. Sau vài ngày bạn thử bỏ hay đổi sang DNS khác để kiểm tra xem đã khắc phục được chưa.

NHT

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang