Không có sự kiện 23/3 nào: Apple ‘phản gián’ thành công?

20/04/2021 13:02

Theo một nguồn tin, Apple đã tung ra thông tin giả mạo về sự kiện 23/3, đánh lừa cả những “chuyên gia tin đồn” sừng sỏ nhất.


Tin đồn Apple tổ chức sự kiện ngày 23/3 ra mắt nhiều sản phẩm mới đã râm ran từ lâu. Tuy nhiên, dường như thông tin này nằm trong kế hoạch “phản gián” của chính Apple, khiến ngay cả những chuyên gia sừng sỏ nhất cũng bị lừa. Nó là dấu hiệu cho thấy nguồn tin nội bộ của họ không còn tin cậy.

Apple nổi tiếng với sự bí mật. Niềm tự hào của “táo khuyết” là có thể mang tới sự bất ngờ và thú vị đến cho khách hàng. Vì vậy, tin tức rò rỉ đi ngược lại với định hướng đó và rõ ràng, Apple muốn phản công.

Nhiều ông hoàng tin đồn đưa tin sự kiện Apple sẽ diễn ra ngày 23/3. Thông thường, thư mời báo chí được gửi trước đó một tuần, song đến nay vẫn chưa có động tĩnh gì.

Những người đưa tin về sự kiện đều im lặng về sai lầm của mình, ngoại trừ Jon Presser. Trong video mới nhất, anh thừa nhận Apple bằng cách nào đó gửi ngày 23/3 đến tất cả các nguồn tin. Lịch sử ghi nhận nhiều công ty, chính phủ… dùng thông tin giả mạo để tìm ra kẻ xấu hay người tiết lộ tin đồn. Bằng cách phân phối tin giả cho một nhóm nhân viên được lựa chọn, Apple có thể xác định nguồn phát tán tin nội bộ.

Theo Presser, từ tháng 2, một nguồn tin riêng của anh tiết lộ Apple sẽ tổ chức sự kiện vào tháng 4. Tuy nhiên, anh lại bỏ qua nó vì các nguồn khác đều nhắc tới ngày 23/3. Anh cho biết sự kiện tháng 4 được quay sẵn và giới thiệu nhiều sản phẩm như AirTags, iPad 10.2 inch.

Nếu thông tin chính xác, đây sẽ là sự kiện tháng 4 duy nhất của Apple trong vòng 10 năm qua. Lần cuối “táo khuyết” tổ chức sự kiện tháng 4 là năm 2010, ra mắt iOS 4.

Theo ICTnews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang