Không chốn nương thân

05/07/2013 09:00

Kịch bản phim của HAI ẨU. Thể loại: Cao bồi Viễn Tây. (Phim đang mời tài trợ).

Ghi chú: Để giữ bản quyền cho tác giả kịch bản, e-CHÍP chỉ đăng đoạn cuối kịch bản phim. Các nhà tài trợ có nhã ý sản xuất phim nầy, xin liên hệ trực tiếp Toà soạn e-CHÍP.

Hai bóng người lầm lũi đi trên con đường vắng. Một người cao to, vác búa. Người còn lại nhỏ con, mặc áo nông dân, chít khăn trên đầu.

Người cao to cất giọng ồm ồm, đầy vẻ ai oán:

- Vậy là hết! Từ nay ta không chốn nương thân!

Người nhỏ con thì thầm an ủi:

- Bình tĩnh đi, chuyện đâu còn có đó. Bậc công thần gạo cội như ngươi chẳng lẽ bị sa thải đơn giản vậy sao?

Người cao to gào lên đau đớn:

- Không còn kịp nữa rồi! Ta là Thiên lôi, nghề của ta là làm ra sấm sét nổ vang trời, cả thiên hạ phải khiếp sợ. Vậy mà giờ đây ta nổ chẳng bằng ai kia, Ngọc Hoàng buộc ta thôi việc là đáng lắm!

- Ngươi có thể kể rõ ta nghe chăng?

- Trước đây chưa lâu, có gã giang hổ nổ vung rằng gã đã làm ra một công cụ tìm kiếm còn "ngon" hơn cả Google, khiến cho Sergei Brin và Larry Page phải về nhà... chăn vịt.

Lại có một băng nhóm tuyên bố rằng họ đã tạo nên mạng xã hội lừng lẫy non sông, khiến Zuckerberg phải tò tò theo xin xách dép để học hỏi kinh nghiệm.

Ngọc Hoàng nghe những tiếng nổ đó, cảnh cáo ta sao… sấm sét gì mà im ru, để người đời nổ quá cỡ Thiên Lôi! Ta chưa kịp chấn chỉnh thì… Ầm một phát!

- Trời ơi! Chuyện gì xảy ra vậy?

- Một "siêu chiên da" tuyên bố rằng lượng người truy vấn domain của y ta lên đến hơn 2,6 tỷ lượt mỗi tháng, hơn cả Google và Facebook cộng lại. Y khẳng định rằng đây là hệ quả tất yếu của tài năng của y. Vụ nổ này gây chấn động bốn phương tám hướng, không chỉ ở Việt Nam mà lan ra khắp thế giới. Vụ nổ đó còn rung trời chuyển đất tới mức ta là Thiên Lôi mà cũng bủn rủn tay chân. Nổ to hơn sấm, vậy thì Thiên Lôi còn biết làm gì? Ngọc Hoàng buộc ta thôi việc ngay tức khắc!

Người nhỏ con nghe tới đó, lẩm bẩm:

- Hoàn cảnh của Cuội ta cũng chẳng khác chi của Thiên Lôi nhà ngươi!

Tới đây ta đã biết nhân vật cao to là Thiên Lôi, và nhân vật nhỏ con là chú Cuội.

Ta hãy xem tiếp, coi Cuội tâm sự gì nhé...

- Cuội sinh ra đời là để... dóc, như Thiên Lôi sinh ra để... nổ. Cứ tưởng nghiệp nói dóc sẽ bền vững đời đời, dè đâu xứ ni nói dóc đạt mức siêu đẳng. Cách đây không lâu, một vị mần báo ở tờ báo nọ đã sáng chế ra một "siêu phẩm nói dóc", rằng cha chồng ấy ấy với nàng dâu, rồi cái ấy kẹt trong ấy, phải chở cả hai vô bệnh viện để ấy. Cuội ta bó tay, không đủ tài để dóc tới cỡ đó.

Chưa kịp định thần, thì có tin nữ sinh bị rạch đùi, có ảnh chụp đàng hoàng. Hoá ra lại là chuyện bịa, chẳng cần phải từ "nhà báo-hại" nữa mà chỉ từ một cô bé vớ vẩn nào đó, vậy mà cả làng mạng hùa theo mà cùng tin xái cổ. Hỡi ôi, ở cái xứ mà ai cũng nói dóc, và nói dóc y như thiệt thì Cuội làm gì còn chốn nương thân? Không chờ bị đuổi việc, Cuội đành phải từ giã Hằng Nga mà đi bụi thôi…

Hai gã Thiên Lôi và Cuội cùng cảnh thất nghiệp, không chốn nương thân, đành bỏ xứ mà đi.

Màn ảnh zoom out cho thấy Thiên Lôi cõng Cuội trên lưng, đi về phía hoàng hôn, như con ngựa Jolly Jumper đang chở chàng Lucky Luke.

Nhạc fade out: Tôi là gã cao bồi nghèo cô độc, rong ruổi trên đường dài xa quê hương…

The End.

HAI ẨU


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang