Không chỉ là kính, Sega còn muốn xây dựng cả căn phòng thực tế ảo

09/06/2016 09:06

Xuất phát từ ý tưởng muốn đưa người chơi bước chân hẳn vào thực tế ảo, thay vì ngồi trước màn hình, Sega đã lên kế hoạch xây dựng một căn phòng cực rộng để game thủ có thể trải nghiệm VR 1 cách tuyệt vời nhất.

Sega đang phối hợp với 1 công ty tại Úc có tên Zero Latency để thực hiện một game thực tế ảo trong một không gian cực kì rộng lớn được gọi là Sega Live Creation, nó sẽ mở cửa vĩnh viễn và đặt tại Tokyo. Tới đây, game thủ sẽ được trang bị một kính thực tế ảo sản xuất bởi Zero Latency (có thể là 1 biến thể từ Oculus Rift hoặc do họ tự sản xuất) được trang bị các công nghệ tiên tiến nhằm xác định môi trường. Một số game ban đầu được phát hành có liên quan tới bắn Zombie.


Ý tưởng của họ là dựng một căn phòng với nhiều tầng khác nhau. Trong những căn phòng này đặt nhiều loại cảm biến và có thể kết nối với chiếc kính thực tế ảo để nó phân tích môi trường và đưa ra quyết định chính xác. Để làm được điều đó, chiếc kính và máy hỗ trợ sẽ phải có khả năng xử lý rất cao và độ trễ cực thấp để không ảnh hưởng tới trải nghiệm người chơi. Dù nhiều người còn chưa sở hữu 1 chiếc kính thực tế ảo nào, họ đã có thể bắt đầu chơi với một môi trường thật hơn.

Điểm thú vị khác, bạn sẽ được sử dụng những khẩu súng giả làm tay cầm thay vì những chiếc tay cầm thông thường đi kèm thiết bị VR và đương nhiên trông nó sẽ ngầu hơn.

Sega dự kiến thử nghiệm tại Tokyo trước khi xây dựng thêm các căn phòng khác ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang