Khởi động cuộc thi Thiết kế Sáng tạo dành cho Doanh nhân trẻ Việt Nam

25/06/2014 10:40

National Instruments (NI) khởi động cuộc thi Thiết kế Sáng tạo dành cho Doanh nhân trẻ Việt Nam, đồng thời công bố 11 dự án lọt vào chung kết cuộc thi năm nay.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác với chương trình Liên minh hợp tác giáo dục đại học ngành kỹ thuật (HEEAP) ở Việt Nam, cuộc thi nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và tinh thần doanh nghiệp giữa các kỹ sư trẻ Việt Nam.

Dành cho tất cả sinh viên đang theo học và đã tốt nghiệp ngành kỹ thuật, cuộc thi sẽ trao giải cho những dự án có tính khả thi trên thị trường và hỗ trợ sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương.

Ông Chandran Nair, Giám đốc điều hành NI khu vực Đông Nam Á cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường mối quan hệ hợp tác với HEEAP và các trường kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi mong chờ được trao giải cho những dự án sáng tạo nhất, có thể giải quyết những vấn đề tồn tại hiện nay cũng như đem lại lợi ích cho cộng đồng”.

Thông qua chương trình Hành tinh NI (Planet NI), NI sẽ cho phép thí sinh tham dự được tiếp cận các nền tảng phát triển để thiết kế các nguyên mẫu của dự án và các thử nghiệm sâu hơn cho các công trình nghiên cứu của mình. Ngoài việc cung cấp các công cụ, NI sẽ đào tạo và tư vấn để giúp đưa những ý tưởng xuất sắc trở thành các nguyên mẫu thiết thực bằng cách sử dụng NI myRIO và NI LabVIEW.

Tác giả của những mẫu dự án sáng tạo nhất mà có thể giúp giải quyết những thách thức của cộng đồng địa phương Việt Nam sẽ dành được những giải thưởng thú vị, bao gồm cơ hội được thuyết trình nghiên cứu của mình tại Hội nghị toàn cầu NIWeek tổ chức ở Austin, Texas, Hoa Kỳ.

Trong số những nhóm lọt vào vòng chung kết, đại diện chương trình Hành tinh NI (Planet NI) sẽ chọn ra hai dự án xuất sắc nhất và sẽ trao giải chiến thắng cho một nhóm. Những nhóm này đến từ Đại học Cần Thơ, Trường CĐKT Cao Thắng, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

"Tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác, có rất nhiều thách thức của cộng đồng mà các kỹ sư trẻ của chúng ta có thể góp sức giải quyết. Sự khéo léo và tính khả thi của các ý tưởng lọt vào vòng chung kết năm nay, từ các thiết bị y tế đơn giản có giá phải chăng đến việc sử dụng các thiết bị cảm ứng để phòng ngừa tai nạn giao thông, là vô cùng đáng khích lệ”, ông Chandran Nair cho biết thêm.

11 dự án được chọn gồm:

1. Tự động hóa tháp sấy lúa TS40 (ĐH Cần Thơ).

2. Hệ thống kiểm soát xe máy từ xa (Trường CĐKT Cao Thắng).

3. Giao lộ nhà ga thông minh (Trường CĐKT Cao Thắng).

4. Thiết bị kiểm tra thẻ sinh viên (ĐH Công nghiệp TP.HCM).

5. Điều khiển cánh tay robot 5 trục tự do (ĐH Cần Thơ).

6. Điều khiển thiết bị cô đặc màng ở áp suất thường (ĐH Công nghệ Hà Nội).

7. Phát hiện mô bất thường bằng chẩn đoán hình ảnh (ĐH Công nghệ Hà Nội).

8. Bảng tương tác giá thành thấp với NI myRIO (ĐH Kỹ thuật TP.HCM).

9. Thiết bị y tế thu phát không dây (ĐH Kỹ thuật TP.HCM).

10. Tự động hóa toàn diện và nâng cao chất lượng cho hệ thống sấy vi sóng

11. Hệ thống giám sát và quản lý ao nuôi tôm công nghiệp (ĐH Cần Thơ).

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang