Khóa thẻ SIM bằng mã PIN

04/12/2014 09:54

(e-CHÍP Online) - Bạn có thể đặt mã PIN cho thẻ SIM trong Windows Phone để ngăn người khác thực hiện cuộc gọi điện trái phép.

Từ màn hình Bắt đầu, bạn chạm biểu tượng chiếc điện thoại > nhấn nút ba chấm (Khác) > Cài đặt. Trên màn hình mở ra, bạn gạt nút Bảo mật SIM sang phải để bật tính năng khóa, sau đó nhập mã PIN. Nếu đây là lần đầu tiên thiết lập mã PIN cho SIM, bạn hãy nhập 1234 rồi nhấn Nhập (1234 là mã PIN mặc định cho một số SIM). Trong trường hợp mã PIN đó không hoạt động, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để nhận đúng mã PIN mặc định.

Lưu ý:

- Nếu đã đặt mã PIN cho SIM ở trên điện thoại khác, bạn hãy nhập mã PIN cũ đó rồi nhấn Nhập, lúc này sẽ có thông báo Đã bật mã PIN của SIM.

- Để tìm tùy chọn Bảo mật SIM trên Windows Phone hai SIM, bạn nhấn một trong các ô Điện thoại trên màn hình Bắt đầu > Khác > Cài đặt > Cài đặt SIM 1 hoặc Cài đặt SIM 2, tùy vào SIM muốn bật.

- Sau khi thiết lập mã PIN cho SIM, bạn sẽ được nhắc nhập mã PIN mỗi lần khởi động điện thoại. Nếu nhập sai mã PIN quá nhiều lần, SIM sẽ bị nhà cung cấp dịch vụ di động chặn. Khi đó, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình để nhận mã bỏ chặn PIN (PUK).

- Để thay đổi mã PIN, bạn cũng vào màn hình cài đặt của SIM > nhấn Thay đổi mã PIN của SIM.

TVL

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang