Kho sách trực tuyến của Google đã có tại Việt Nam

26/09/2013 21:33

Cửa hàng sách trực tuyến Google Play Book của gã khổng lồ tìm kiếm đã chính thức hỗ trợ Việt Nam.

Google vừa thông báo chính thức kho sách trực tuyến Google Play Book của hãng đã hỗ trợ thêm 9 quốc gia và vùng lãnh thổ mới trong đó có Việt Nam.

8 quốc gia khác được Google hỗ trợ mới bao gồm một quốc gia châu Âu là News Zeland và 7 quốc gia châu Á khác gồm: Indonesia, Hong Kong, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan và Thái Lan.

Như vậy ở thời điểm hiện tại, dịch vụ cửa hàng sách trực tuyến này đã có mặt ở 36 nước trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Giờ đây, khi truy cập vào Google Play, ngoài phần ứng dụng và trò chơi, người dùng sẽ thấy thêm phần sách (Book) màu xanh dương ở bên dưới. Google cũng bổ sung thêm phần “Sách hiện có trên Google Play” để bạn truy cập trực tiếp vào kho sách trực tuyến của Google.

Trên kho sách Google Play Book, sách cũng được chia làm nhiều thể loại khác nhau từ du lịch, nấu ăn, toán học và khoa học,… để người dùng có thể chọn mua những cuốn sách phù hợp với sở thích của mình.

Giá của các cuốn sách trên Google Play Book cũng được Google niêm yết theo mệnh giá VND và dường như hầu hết các cuốn sách đều đang được Google giảm giá. Đáng tiếc, hầu hết các cuốn sách trên Google Play Book chủ yếu là sách bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, Google có thể yêu cầu bạn phải tải phần mềm Play Book (biểu tượng cuốn sách đang mở màu xanh dương) khi bạn tải sách miễn phí hoặc mua sách. Sau khi tải phần mềm này, bạn có thể truy cập trực tiếp vào kho sách trực tuyến mà không cần phải vào thông qua Google Play nữa.

Ứng dụng Play Book cũng là nơi chưa các cuốn sách bạn mua hoặc tải về. Bạn cũng có thể tải các cuốn sách của mình lên và lưu tại kho sách này. Kho lưu trữ sách của bạn sẽ được tích hợp với Google Drive của Google.

Play Book cũng chính là ứng dụng để bạn đọc những cuốn sách đã tải về hoặc những cuốn sách bạn đã tải lên. Giao diện đọc sách của Google khá đơn giản song có đầy đủ các tính năng cộng thêm hiệu ứng lật trang khá đẹp mắt.

Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể truy cập vào kho sách trực tuyến của Google từ Google Play và tải về phần mềm Play Book để trải nghiệm nội dung những cuốn sách trên kho sách trực tuyến của Google.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo AndroidPolice)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang