Khám phá Sapa qua ống kính ZenFone Zoom

23/05/2016 21:32

(e-CHÍP Online) - ASUS vừa giới thiệu bộ phim tài liệu ngắn về nghề dệt truyền thống tại Sapa được quay hoàn toàn bằng ZenFone Zoom.

Không gian núi đồi trùng điệp, màu xanh của rừng cây, những bộ trang phục dệt từ vải thổ cẩm đầy độc đáo tạo nên bức tranh tuyệt đẹp và thu hút của Tây Bắc. Với thời lượng chỉ 6 phút, ekip quay phim theo chân cô bé người dân tộc H’Mông Vàng Thị Nhứ, kể lại câu chuyện hàng ngày của các bạn nhỏ dân tộc trên hành trình đi học, lên nương, học cách dệt vải, in họa tiết bằng sáp ong hay thêu chỉ để tạo nên những bộ quần áo truyền thống của người H’Mông.

Ngoài những thước phim chân thực về cảnh sắc và con người Sapa, bộ phim tái hiện lại từng công đoạn dệt vải thủ công để hiểu hơn về sự kỳ công, tinh tế mà những người phụ nữ nơi đây phải có để làm nên những tấm thổ cẩm đẹp và độc đáo. Tất cả những sắc màu của Tây Bắc từ trên cao, đến những chi tiết nhỏ và mộc mạc của những sợi tơ dệt, hay bước chân chạy nhảy đáng yêu của những em bé vùng cao đều được ZenFone Zoom ghi lại qua ống kính của mình.

ZenFone Zoom là dòng smartphone cao cấp mới nhất vừa được ASUS giới thiệu tại Việt Nam cuối tháng 4 vừa qua. Đây là smartphone tích hợp thành công cụm camera zoom quang học 3X vào một thân máy điện thoại để tạo nên một chiếc smartphone có zoom quang học 3x mỏng nhất thế giới.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang