Khám phá ASUS MeMO Pad HD 7 phần 6: Giám sát trẻ em

14/09/2013 05:52

Ứng dụng Parental Lock trên ASUS MeMO Pad hỗ trợ các bậc cha mẹ lên lịch sử dụng máy tính bảng cho con.

Có hai tuỳ chọn để giới hạn việc sử dụng của trẻ: khoá hẳn thiết bị, hoặc chỉ khoá truy cập internet vào khoảng thời gian cố định trong ngày hay trong tuần.

Ngoài ra, sau khi kích hoạt tính năng Parental Lock, bạn có thể dùng máy tính truy cập vào website http://devicetracker.asus.com để định vị địa điểm hiện tại của thiết bị, đồng thời sử dụng một số tính năng như khóa máy, xóa sạch dữ liệu từ xa, bật chuông báo lên thiết bị. Đây là những tính năng khá có ích trong trường hợp người dùng lỡ làm mất máy.

Trên ASUS MeMO Pad HD 7, bạn truy cập vào ứng dụng Parental Lock > nhấn Next. Ở bước Setup your PIN code, bạn nhập hai lần mật khẩu bảo vệ (độ dài từ 5 đến 12 ký tự) vào hai ô trống > nhấn Next.

Tiếp theo, ở bước Set up your Parental Lock account, bạn cần chọn đăng nhập vào một trong hai loại tài khoản là Use Google account (dùng tài khoản Gmail), hay Use Asus account (đăng nhập bằng tài khoản ASUS đã đăng ký trước). Sau nầy, bạn cũng dùng đúng tài khoản trên để đăng nhập vào website http://devicetracker.asus.comkhi muốn quản lý thiết bị từ xa. Xong, nhấn Finish, thông báo Setup is completed hiện ra cho biết đã thiết lập xong.

Khi muốn giới hạn quyền truy cập của trẻ, bạn truy cập vào Parental Lock > nhập mật khẩu bảo vệ vào khung Enter the PIN code. Khi đã vào được giao diện quản lý, bạn nhấn Block Time > đánh dấu vào một trong hai tuỳ chọn giới hạn trẻ là Block system access (không cho sử dụng thiết bị), Block network access (không cho truy cập internet). Sau đó, bạn nhấn Addnew block time chọn các mốc giờ và các ngày trong tuần muốn áp dụng chế độ khóa. Xong, bạn nhấn OK để lưu lại. Quay ra màn hình chính, bạn bật ON ở góc phải màn hình để kích hoạt tính năng giới hạn. Khi đến giờ đã định, máy tính bảng sẽ bị khóa lại hoàn toàn, hay bị ngắt kết nối internet, để ngăn không cho trẻ sử dụng.

Để giám sát thiết bị từ xa, bạn dùng máy tính truy cập vào trang http://devicetracker.asus.com, chọn đăng nhập vào tài khoản ASUS hay Google như đã cài lúc nãy. Đăng nhập thành công, giao diện quản lý thiết bị từ xa sẽ hiện ra, gồm các mục Security (định vị địa điểm của thiết bị trên bản đồ). Trong thẻ Security còn có các mục giúp bạn điều khiển thiết bị từ xa như Lock (khóa máy bằng mật khẩu bất kỳ), Ring (phát ra chuông báo trên thiết bị để xác định vị trí máy khi bỏ quên ở đâu đó), Erase Data (xóa dữ liệu, trong trường hợp bị mất máy).

Thẻ Parental Control cho phép bạn bật/tắt, hay thiết lập lại chế độ chặn quyền truy cập của trẻ vào từng khung giờ, cách sử dụng giống với ứng dụng Parental Control trên MeMO Pad.

Ngoài ra, trên giao diện website Device Tracker còn có hai thẻ Message Contacts cho bạn đọc nội dung tin nhắn, hay xem danh bạ trên thiết bị di động (chỉ sử dụng được khi thiết bị có hỗ trợ 3G).

PHƯƠNG TRÚC

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang