Khám phá ASUS MeMO Pad HD 7 phần 4: Chụp ảnh với nhiều tuỳ chọn

07/09/2013 15:33

(e-CHÍP Online) - ASUS MeMO Pad HD 7 được trang bị máy ảnh chính 5MPx, và máy ảnh phụ 1,2MPx. Ứng dụng chụp ảnh trên hệ thống cũng có đầy đủ các tính năng cần thiết cho nhu cầu chỉnh sửa ảnh.

Để chụp ảnh, bạn truy cập vào ứng dụng Camera. Tại giao diện chụp ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng ở góc phải phía dưới để chuyển đổi qua lại giữa máy ảnh trước và sau, nhấn vào biểu tượng ở phía trên để chuyển qua lại giữa chế độ chụp ảnh và quay video.

Phía trên là thanh chứa các tuỳ chọn chụp ảnh gồm (thiết lập các thông số nâng cao như cân bằng trắng, ISO, hẹn giờ chụp, cách lấy nét,…), (độ phân giải ảnh chụp, mặc định là 5MPx), (áp dụng hiệu ứng đặc biệt), (chế độ chụp).

Trong biểu tượng có đến chín hiệu ứng đẹp mà bạn có thể sử dụng cho ảnh chụp hay video clip. Sau khi chọn một hiệu ứng, hiệu ứng ấy sẽ hiển thị ngay lên màn hình nên bạn có thể dễ dàng chọn ra được hiệu ứng phù hợp để ướm trước vào khung cảnh trước mắt, rồi mới chụp. Cuối danh sách hiệu ứng là mục Noise Reduction (giảm nhiễu hạt). Bạn nhấn vào mục nầy, chọn Auto để kích hoạt chế độ tự động giảm nhiễu khi cần thiết, chọn On để luôn bật giảm nhiễu, hay chọn Off để tắt nó đi.

Trong biểu tượng chứa nhiều chế độ chụp ảnh (Camera Mode) cho bạn lựa chọn tuỳ theo mục đích chụp, gồm Normal (chế độ cơ bản), Panorama (ảnh toàn cảnh), Beautification (làm đẹp ảnh chân dung), HDR (ảnh độ tương phản cao), Portrait (chụp chân dung), Night (chụp ảnh ban đêm), Backlight (chụp ngược sáng), Vivid (làm màu sắc ảnh thêm rực rỡ),…

Chế độ Beautification rất có ích cho những bạn hay “tự sướng” bằng máy ảnh trước, với các công cụ giúp khuôn mặt trong ảnh đẹp hơn. Đặc biệt, ứng dụng sẽ tự nhận diện khuôn mặt của bạn trước máy ảnh để tự động áp dụng sự chỉnh sửa ngay, nên bạn không phải sửa theo cách thủ công. Sau khi chọn chế độ Beautification, một thanh sẽ hiện ra gồm bốn biểu tượng chỉnh sửa chân dung: (chọn màu da), (làm mịn da), (làm khuôn mặt thon thả hơn), (làm mắt to). Mỗi công cụ đều có thanh mức độ từ 1 đến 5 cho bạn lựa chọn tuỳ khuôn mặt.

PHƯƠNG TRÚC

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang