Khám phá ASUS MeMO Pad HD 7 phần 2: Tạo nhiều không gian làm việc khác nhau

03/09/2013 05:53

Một điểm khá hay trên giao diện ASUS MeMO Pad HD 7 là cho phép người dùng tạo ra nhiều môi trường khác nhau cho các nhu cầu làm việc, và giải trí.

Mỗi môi trường sẽ sử dụng giao diện Home Screen hoàn toàn khác, từ hình nền, biểu tượng ứng dụng cho đến các widget trên màn hình.

Ví dụ, bạn tạo ra môi trường làm việc và đặt các ứng dụng, hoặc widget, liên quan đến công việc lên màn hình. Sau đó, bạn tạo thêm môi trường khác tập trung vào giải trí, chỉ đặt các biểu tượng, widget xem phim, nghe nhạc lên màn hình. Khi muốn sử dụng cho nhu cầu nào, bạn chỉ cần chuyển đổi qua lại giữa hai môi trường (công việc và giải trí) đã tạo.

MeMO Pad HD 7 hỗ trợ bạn tạo đến bảy môi trường khác nhau, mỗi môi trường có khả năng chứa tối đa bảy Home Screen. Do vậy, bạn sẽ có rất nhiều không gian để đặt những nội dung mình thích ra ngoài màn hình.

Để tạo môi trường sử dụng mới, bạn dùng hai ngón tay thực hiện thao tác chụm vào từ hai phía trên Home Screen. Một màn hình sẽ hiện ra, liệt kê các môi trường hiện có. Bạn vuốt tay sang trái/phải để di chuyển qua lại giữa các môi trường và xem thử giao diện của chúng. Mặc định, MeMO Pad HD 7 đã tạo sẵn ba môi trường tên ASUS (môi trường mặc định), Work (phục vụ công việc) và Entertainment (dành cho giải trí) để bạn sử dụng ngay. Muốn sử dụng ở môi trường nào, bạn nhấn vào ảnh xem trước của môi trường đó trong danh sách. Mỗi môi trường là tập hợp nhiều HomeScreen (tối đa bảy Home Screen). Để tạo thêm Home Screen mới, bạn nhấn khung hình dấu cộng trong môi trường đó.

Để tạo thêm môi trường mới, bạn vuốt xuống cuối danh sách > nhấn vào khung Add new scenario. Ngay sau đó, môi trường mới sẽ được tạo ra, với tên New mode. Bạn nhấn vào biểu tượng cây bút chì trong vòng tròn bên cạnh chữ Work để đổi sang tên tuỳ ý cho dễ nhận diện. Với môi trường mới tạo, trên màn hình sẽ không có bất kỳ nội dung nào nên bạn được tuỳ biến theo ý thích. Để xóa bớt một HomeScreen, bạn nhấn giữ vào mục cần xóa rồi kéo thả nó vào nút Remove phía trên.

PHƯƠNG TRÚC

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang