Thủ thuật iOS

Khai thác tính năng Do Not Disturb

12/08/2013 08:25

Do Not Disturb là tính năng mới trên iOS 6, hỗ trợ tự động tắt mọi thông báo trên thanh Notifications và tắt chuông cuộc gọi khi bạn không muốn âm báo trên điện thoại làm phiền lúc đang làm việc.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập tính năng Do Not Disturb tự động bật khi đến khung giờ nhất định, ví dụ như giờ làm việc hay giờ ngủ.

Để bật Do Not Disturb, bạn vào Settings > bật ON tại dòng Do Not Disturb. Lúc ấy, điện thoại đã ở trạng thái im lặng, cạnh đồng hồ trên thanh trạng thái có biểu tượng hình mặt trăng cho biết chế độ Do Not Disturb đang được kích hoạt.

Nếu muốn thiết lập khung giờ tự động chuyển điện thoại sang chế độ Do Not Disturb, bạn vào mục Notifications trên màn hình Settings > chọn Do Not Disturb. Kế đến, bạn bật nút ON tại dòng Scheduled > nhấn vào FromTo để thiết lập cụ thể giờ bắt đầu kích hoạt chế độ (From) và giờ đưa về trạng thái bình thường (To).

Nếu muốn luôn nhận cuộc gọi từ những người thân thiết (dù đang ở chế độ im lặng), bạn nhấn vào dòng Allow Calls From > chọn Favorites. Sau đó, bạn vào ứng dụng Contacts trên iPhone > chọn đưa những thân thiết vào nhóm Favorites. Ngoài ra, trên màn hình thiết lập tính năng Do Not Disturb còn có mục Repeated Calls, bạn bật ON tại mục nầy để điện thoại đổ chuông khi có cuộc gọi khẩn cấp. Cuộc gọi được cho là khẩn cấp khi có một người nào đó gọi liên tục cho bạn hai cuộc trong vòng ba phút.

PHƯƠNG TRÚC
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang