Khai thác Flickr trên iOS, Android

20/07/2013 00:00

Ngoài dung lượng lưu trữ đến 1TB, ứng dụng Flickr trên iOS, Android còn có tính năng hỗ trợ người dùng chụp và áp dụng hiệu ứng trước khi chia sẻ ảnh trên Flickr.

Thông tin ứng dụng

Hãng phát triển: Yahoo! Inc.

Tương thích: iOS 4.3 trở lên (iPad/iPhone/iPod touch) / Android 2.3.3 trở lên

Phiên bản mới nhất: 2.11.858 / 2.0.2.

Dung lượng: 32,9MB / 13MB.

Giá: Miễn phí.

Người dùng đánh giá: 3,5 sao / 3,9 sao.

(iOS)
(Android)

Bài viết minh họa với phiên bản Flickr dành cho hệ điều hành iOS.

Sau khi khởi động ứng dụng, bạn nhấn Create Account để tạo một tài khoản Yahoo! mới và sử dụng dịch vụ Flickr thuộc Yahoo!. Nếu đã có tài khoản, bạn nhấn Sign In và nhập thông tin tài khoản Yahoo! vào, hoặc chọn đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook, hay Google, dưới trường OR SIGN IN WITH.

Phía dưới giao diện Flickr là thanh điều hướng, gồm các thẻ truy cập vào từng khu vực trên mạng chia sẻ hình ảnh Flickr.

Thẻ hiển thị ảnh mới nhất từ những người trong danh sách Contacts của bạn, và ảnh từ các nhóm (Groups) mà bạn đang quan tâm. Nếu chưa có bạn trong Contacts và chưa nhấn theo dõi một nhóm nào, ứng dụng sẽ tự động hiển thị ảnh từ các thành viên và nhóm nổi bật.

Tính năng nhóm ở Flickr cho phép người dùng tham gia vào một nhóm có cùng sở thích chụp ảnh về một chủ đề nào đó, cùng xem, bình luận và chia sẻ ảnh của mình với những thành viên khác trong nhóm. Để tham gia nhóm, bạn vào mục

Groups trong thẻ nhấn vào tên nhóm cần tham gia > chọn Join để chấp nhận. Mỗi nhóm có những quy định riêng mà bạn cần đọc qua trước khi gia nhập.

Nếu muốn xem những ảnh đẹp nổi bật trên Flickr, bạn chọn vào thẻ .Các ảnh được xếp theo kích thước ngẫu nhiên, tương tự như phiên bản trên máy tính. Thay vì xem ảnh nổi bật do Flickr chọn, bạn chuyển sang thẻ Nearby phía trên để xem những ảnh chụp được gán địa điểm ở gần vị trí hiện tại của bạn.

Bạn nhấn vào ảnh để xem chi tiết. Phía dưới mỗi bức ảnh còn có ba biểu tượng cho bạn nhấn thích, gởi bình luận, hay chia sẻ ảnh lên Facebook, Twitter, Tumblr.

Để truy cập vào trang cá nhân của mình, bạn chuyển sang thẻ trên giao diện ứng dụng. Phía dưới tên tài khoản là các ô để bạn truy cập nhanh vào các trang SETS, GROUPS, FAVORITES, PHOTOS OF, CONTACTS. Ảnh trên trang cá nhân cũng được hiển thị ở kích thước không đều nhau, bạn chọn nút góc phải phía trên màn hình để chuyển sang kiểu hiển thị ảnh dạng danh sách. Khi muốn xem lại các thông báo mới từ hệ thống, như lời mời kết bạn, hay bình luận ảnh mới từ người khác, bạn chọn vào thẻ Activity phía trên trang cá nhân.

PHƯƠNG TRÚC

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang