Khai mạc Canon PhotoMarathon 2015 tại TP.HCM

17/10/2015 11:28

(e-CHÍP Online) - Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh năm nay của Canon đã thu hút hơn 5.000 tín đồ nhiếp ảnh tại TP.HCM cùng tham gia tranh tài và thể hiện khả năng sáng tạo trong một không khí sôi động.


Từ 7 giờ sáng ngày hôm nay, tại Nhà Thi Đấu Quân Khu 7 TP.HCM, hơn 5.000 người đã có mặt để tham gia cuộc thi Canon PhotoMarathon 2015. Đây là năm thứ 10 Canon tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam dành cho các tín đồ yêu nhiếp ảnh. Sau 10 năm, tính đến thời điểm hiện nay, Canon PhotoMarathon đã nhận được hơn 87.000 bức ảnh gửi về từ gần 30.000 người tham dự. Cuộc thi đã dần trở thành một sân chơi thường niên không thể thiếu dành cho cộng đồng nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đến giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và tranh tài.

Trước không khí sôi động của Canon PhotoMarathon 2015, ông Hiroshi Yokota, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ về hành trình 10 năm của cuộc thi này: “Sự ủng hộ và yêu mến mà những người yêu nhiếp ảnh luôn dành cho Canon PhotoMarathon trong suốt những năm qua đã giúp chúng tôi củng cố niềm tin vào sức mạnh của bộ môn nghệ thuật này, cũng như có thêm động lực để tiếp tục công cuộc lan toả niềm đam mê nhiếp ảnh đi khắp cộng đồng Việt Nam. 10 năm không phải là một khoảng thời gian quá dài, nhưng nó là một minh chứng cho cam kết của Canon trong việc đưa nền văn hoá nhiếp ảnh Việt Nam ngày một phát triển và tiến xa hơn nữa. Nhìn lại hành trình đã qua, chúng tôi vô cùng tự hào vì đã nỗ lực tạo nên một sân chơi nhiếp ảnh quy mô, chuyên nghiệp để cộng đồng nhiếp ảnh VIệt có điều kiện thử sức và theo đuổi đam mê. Cuộc thi đã thể hiện trọn vẹn triết lý Kyosei truyền thống của chúng tôi - Sống và làm việc vì những điều tốt đẹp chung”.

Để chào đón tất cả các thí sinh tham dự, không phân biệt trình độ, chuyên môn và tuổi tác, Ban giám khảo khi đánh giá các tác phẩm sẽ không chỉ tập trung vào kĩ thuật nhiếp ảnh mà còn đề cao khả năng sáng tạo và truyền đạt qua hình ảnh của các thí sinh. Để giành được chiến thắng trong cuộc tranh tài này, các thí sinh sẽ phải thể hiện được năng lực quan sát, sự sáng tạo và nhanh trí của mình để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc nhất dưới áp lực thời gian.

Trong ngày diễn ra cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ nhận 3 chủ đề vào từng thời điểm khác nhau. Sau khi hoàn tất 3 chủ đề, lễ công bố giải cùng chương trình giải trí sẽ được diễn ra ngay địa điểm tổ chức cuộc thi. Sau khi kết thúc thành công tại TP.HCM, Canon PhotoMarathon sẽ tiếp diễn tại Hà Nội ngày 24/10/2015 với cơ chế cuộc thi tương tự. Người thắng giải đặc biệt của cuộc thi sẽ hưởng trọn chuyến Photo Clinic trọn gói đến Nhật Bản cùng với những người thắng cuộc tài năng từ các nước bạn Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Campuchia và Thái Lan. Ngoài ra người thắng giải đặc biệt này còn nhận được phần thưởng máy ảnh Canon EOS 6D và máy in ảnh PIXMA iP7270.

Ngoài giải thưởng đặc biệt kể trên, cuộc thi còn trao tặng 1 giải nhất, 1 giải nhì, và 1 giải ba cho mỗi chủ đề của cuộc thi. Giải nhất bao gồm 1 máy ảnh EOS 750D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460. Giải nhì bao gồm 1 máy ảnh kỹ thuật số EOS 700D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460. Giải ba bao gồm 1 máy ảnh kỹ thuật số EOS 1200D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA E460.

Với sự tài trợ của taxi Uber, Canon còn hỗ trợ cho các thi sinh đến tham dự cuộc thi hai chuyến đi taxi Uber miễn phí. Bên cạnh đó, Canon PhotoMarathon 2015 với sự tài trợ đồng hành của công ty ổ cứng Western Digital, thẻ nhớ SanDisk và công ty nước giải khác Suntory Pepsico còn trao rất nhiều các giải thưởng phụ khác cho người tham dự vào ngày diễn ra hội thi.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang