Khắc phục lỗi không truy cập được ổ cứng di động

03/07/2013 11:00

Ổ cứng di động ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn để lưu trữ dữ liệu quan trọng. Từ đây nhiều vấn đề mới lại phát sinh, hay gặp nhất là tình trạng đột nhiên không truy cập được dữ liệu trên ổ cứng di động.

Lỗi nầy hay gặp khi bạn sao chép dữ liệu trên ổ cứng di động sang nơi khác, hay đang truy xuất dữ liệu thì bị ngắt kết nối hay lỏng cáp đột ngột,… dẫn đến việc không thể truy cập dữ liệu ở những lần sau. Thông báo lỗi hay gặp là The parameter is incorrect. Dưới đây là cách khắc phục.

Trước tiên, bạn kiểm tra lại điểm gắn cáp kết nối với ổ cứng đi động và cổng USB. Thử gắn ổ cứng vào các cổng USB trên máy khác để chắc rằng cổng USB trên máy bạn không có vấn đề và dây cáp vẫn tốt.

Bước tiếp theo, bạn kết nối ổ cứng di động với máy tính, nếu có thông báo yêu cầu Format hãy bỏ qua. Nhấn tổ hợp phím Windows + R, mở hộp thoại Run, gõ vào lệnh cmd > nhấn OK. Trên cửa sổ dòng lệnh mở ra, bạn nhập lệnh sau: chkdsk j: /f (thay ký tự j bằng ký tự ổ cứng di động trên máy của bạn, có khoảng trống giữa ký tự ổ đĩa và tham số /f). Chờ trong giây lát khoảng 1 - 2 phút để hệ thống sửa lỗi ổ cứng tự động. Xong, bạn mở Windows Explorer và truy cập vào ổ cứng di động để kiểm tra kết quả.

Lưu ý: Trong Windows 7/8, bạn cần chạy cửa sổ dòng lệnh Command Prompt với quyền quản trị. Mở menu Start > gõ cmd vào hộp Search > nhấn phải lên kết quả tìm được chọn Run as administrator.

TIỂU LONG (Q.1, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang