Kaspersky Lab nhận được giải thưởng cao nhất từ AV - Comparatives

22/07/2015 15:11

(e-CHÍP Online) - Kaspersky Internet Security vừa nhận được giải thưởng cao nhất Advanced+ từ AV - Comparatives sau hàng loạt bài kiểm tra nhằm đánh giá ảnh hưởng của phần mềm bảo mật đối với hiệu suất hoạt động của máy tính.


Bài kiểm tra Hiệu năng hoạt động AV - Comparatives là nghiên cứu thường xuyên về ảnh hưởng của các giải pháp an ninh đối với hiệu suất hoạt động của máy tính trong nhiều kịch bản người dùng khác nhau. Các chuyên gia theo dõi sự thay đổi hiệu suất của máy tính khi sao chép tập tin, tạo sao lưu dữ liệu, cài đặt ứng dụng, mở ứng dụng Office và tài liệu PDF, cũng như tải xuống tập tin trên mạng. Để đảm bảo kết quả được chính xác, một bài kiểm tra khác được tiến hành - sử dụng ứng dụng chuyên dụng PCMark để đo hiệu suất hoạt động của hệ thống. Kết quả là Kaspersky Internet Security đạt 165,7 điểm và được công nhận là giải pháp tiêu tốn ít tài nguyên nhất.

Tất cả các bài kiểm tra đều được thực hiện trên máy tính có vi xử lý Intel Core i5, RAM 4GB và ổ cứng SATA II chạy hệ điều hành Microsoft Windows 8 Pro 64-bit theo cài đặt mặc định. Các giải pháp an ninh tham gia bài kiểm tra đều đã được cập nhât và có thể dùng dịch vụ điện toán đám mây của mình. Trong suốt quá trình kiểm tra, các chuyên gia xem xét chi tiết hiệu suất sản phẩm vì trong một số kịch bản, bài kiểm tra chỉ được thực hiện khi phần mềm diệt virus quét tập tin lần đầu tiên trong khi bài kiểm tra được thực hiện hai lần. Như vậy, kết quả cuối cùng xem xét cách thức các sản phẩm phản ứng với một đối tượng không rõ và sau đó là phản ứng của nó khi gặp phải dữ liệu trong lần thứ hai.

Phát biểu về kết quả, Timur Biyachiev, Giám đốc nghiên cứu Chống phần mềm độc hại, Kaspersky Lab, cho biết: “Cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại có nhiều điểm chung với thuốc. Cả hai đều chữa lành, và cả hai đều có những nguyên tắc cơ bản giống nhau, đó là không gây hại. Trên hết, quan trọng là mức độ bảo vệ trước các mối nguy hiểm mạng, nhưng hiệu suất máy tính và trải nghiệm người dùng không nên bị ảnh hưởng bởi các giải pháp an ninh. Kaspersky Lab rất chú trọng điều này và kết quả của những thử nghiệm hiệu suất một lần nữa đã khẳng định được”.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang