Kaspersky Lab nhận bằng sáng chế cho công nghệ Light Agent bảo vệ máy ảo

04/06/2015 22:14

(e-CHÍP Online) - Kaspersky Lab vừa được cấp bằng sáng chế số 9009836 cho Kiến trúc An ninh dành cho Máy Ảo.


Sáng chế được Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Hoa Kỳ cấp bằng và nó mô tả công nghệ được thiết kế để trang bị bảo vệ đầy đủ cho máy ảo trước các mối đe dọa mạng mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy ảo.

Công nghệ được cấp bằng sáng chế này bao gồm một máy ảo an ninh chuyên dụng và công nghệ Light Agent được cài đặt trên mỗi máy ảo trong cùng hệ thống. Máy ảo chuyên dụng được trang bị module bảo mật và hoạt động như một giải pháp an ninh cho các máy ảo khác. Sáng chế bảo vệ phương thức trao đổi thông tin hypervisor-agnostic giữa máy chuyên dụng và công nghệ light agent. Phương thức này không chỉ cho phép các tác nhân gửi dữ liệu trực tiếp đến module bảo mật để phân tích và thực hiện chỉ dẫn của nó, mà còn cung cấp công cụ bảo vệ tiên tiến hoặc sửa chữa nếu cần thiết. Đây là điều mà giải pháp agentless không làm được.

Trong môi trường ảo, mỗi máy ảo được cung cấp chính xác số lượng RAM và CPU mà nó cần. Do đó, giảm số lượng tài nguyên mỗi máy ảo cần đồng nghĩa với việc nhiều máy ảo có thể chạy được trên cùng một phần cứng.

Theo các tiêu chuẩn ngày nay, các giải pháp an ninh mạng thông thường chỉ cần tài nguyên nhỏ. Tuy nhiên, nếu một giải pháp an ninh truyền thống đang hoạt động trên nhiều máy ảo được cài đặt trên hệ thống thì nhiệm vụ bảo mật tiêu tốn khá nhiều tài nguyên máy tính sẵn có. Sử dụng công nghệ mới được cấp bằng sáng chế này giúp giảm đáng kể việc tải đó. Hơn nữa, tác nhân được cài đặt cung cấp sự bảo vệ đáng tin cậy hơn là giải pháp agentless phổ biến, có nghĩa là nó cho phép truy cập vào bộ nhớ và quy trình hệ thống, và sử dụng công nghệ bảo mật khác như quản lý web, quản lý ứng dụng và quản lý thiết bị.

Ông Matvey Voytoy, Nhà Quản lý Nhóm Sản phẩm Doanh nghiệp, Kaspersky Lab cho biết: “Một trong những lợi ích của công nghệ ảo hóa là nó sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn. Các công cụ bảo mật thông tin thông thường không được thiết kế để hoạt động trên máy ảo. Công nghệ vừa được cấp bằng sáng chế này giúp bảo vệ môi trường ảo mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Bên cạnh đó, công nghệ này là công cụ bảo mật duy nhất thật sự chuyên dụng dành cho một số nền tảng ảo hóa”.

Công nghệ Kiến trúc An ninh cho Máy Ảo giúp bảo vệ máy chủ và trạm ảo trong nhiều môi trường như Microsoft Hyper-V, Citrix XenServer và VMware vSphere. Cụ thể là, sản phẩm này bổ sung công nghệ chống phần mềm độc hại hiện đại nhất, quét sâu vào quy trình hệ thống và bộ nhớ, quản lý web, quản lý ứng dụng, quản lý thiết bị trong rất nhiều những tính năng khác.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang