Kaspersky Lab chia sẻ trách nhiệm thúc đẩy an ninh mạng tại Việt Nam

07/03/2019 05:13

Theo số liệu từ Kaspersky Security Network, Việt Nam thường xuyên nằm trong top 3 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất năm 2018.

Trước thực tế này, Kaspersky Lab đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các cơ quan, tổ chức và cá nhân để cùng nhau chung tay bảo vệ an ninh mạng quốc gia. Bên cạnh đó, Kaspersky Lab cũng mong muốn xây dựng, hợp tác và đưa ra những giải pháp toàn diện trong việc bảo vệ an ninh mạng quốc gia, chống lại các cuộc tấn công trực tuyến tại Việt Nam trong năm 2019.

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, những mối đe dọa về vấn đề an ninh mạng ngày càng tinh vi hơn. Đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, Việt Nam sẽ phải đối mặt và chịu nhiều ảnh hưởng bởi những thay đổi phức tạp của an ninh mạng. Theo báo cáo Quý I năm 2018 của Kaspersky Lab, Việt Nam đứng thứ 1 trong top 20 quốc gia có tỷ lệ tấn công mạng trên máy tính ICS hàng đầu (với 75,1%) và thường xuyên thuộc top 3 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới 2018.


Tháng 1 vừa qua, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia Việt Nam (NCSC) và Kaspersky Lab đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) nằm đưa ra các giải pháp cho những thách thức về an ninh thông tin trong nước, cũng như hỗ trợ nâng cao năng lực bảo mật mạng của chính phủ Việt Nam. Trong thời gian tới, Kaspersky Lab sẽ triển khai các giải pháp và dịch vụ an ninh mạng tiên tiến hơn để bảo vệ tối đa thông tin và dữ liệu người dùng.

Trong năm 2018, Kaspersky Lab đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Ban Cơ yếu Chính phủ (VGISC) và Cục An toàn Thông tin (AIS), cũng như ký MOU với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia Việt Nam (NCSC) vào tháng 1 năm 2019. Những sự hợp tác này sẽ giúp giải quyết các thách thức về an ninh thông tin trong nước, đồng thời giúp chính phủ tăng cường đảm bảo an ninh mạng quốc gia.

Trong thời gian tới, Kaspersky cũng triển khai các giải pháp và dịch vụ bảo mật mạng tiên tiến hơn để bảo vệ triệt để thông tin và dữ liệu người dùng khỏi những kẻ tấn công mạng.


Với mong muốn thúc đẩy tính minh bạch trong ngành an ninh mạng, Kaspersky Lab đã đưa ra tiến trình Sáng kiến Minh bạch toàn cầu vào năm 2018. Sáng kiến này thể hiện cam kết của Kaspersky Lab nằm đảm bảo tính toàn vẹn và đáng tin cậy, bảo vệ khách hàng khỏi các cuộc tấn công có chủ đích và các cuộc tấn công không có chủ đích do tội phạm mạng gây ra.

Sáng kiến này cũng giúp Kaspersky Lab thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng bảo mật thông tin và các bên liên quan trong việc xác thực mức độ tin cậy của sản phẩm, quy trình nội bộ và hoạt động kinh doanh, cũng như giới thiệu các cơ chế trách nhiệm mà ở đó, công ty có thể chứng minh rằng họ đang thực hiện giải quyết mọi vấn đề bảo mật kịp thời và triệt để.

Năm 2018, Kaspersky Lab đã đạt kết quả kinh doanh khá ấn tượng với mức tăng 400% trong phân khúc Doanh nghiệp lớn. Trên toàn cầu, hơn 400 triệu khách hàng đã tin dùng Kaspersky Lab để bảo vệ quyền riêng tư, tài sản dịch vụ số và các dữ liệu quan trọng khác khỏi các mối đe dọa an ninh mạng. Công ty cũng cung cấp các giải pháp bảo mật cho hệ thống và quy trình dữ liệu của hơn 270.000 doanh nghiệp lớn, các tiện ích công cộng và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mỗi ngày, Kaspersky Lab phát hiện hơn 310.000 tiệp độc hại mới có khả năng gây mất an toàn bảo mật cho người dùng.

PHÚC NGUYỄN (theo Kaspersky Lab)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang