Kafnu HCM hợp tác cùng Quỹ đầu tư 500 Startups Việt Nam thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp

24/07/2019 05:33

Hai bên đồng tổ chức buổi hội thảo “Bí mật công thức tăng trưởng đột phá” dành riêng cho cộng đồng khởi nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh.


Nhằm thúc đẩy và hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, Kafnu Hồ Chí Minh đánh dấu mối quan hệ hợp tác cùng Quỹ đầu tư 500 Startups Việt Nam. Theo đó, Kafnu Hồ Chí Minh trở thành nhà tài trợ địa điểm cho chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola Accelerator - một chương trình chiến lược của Quỹ đầu tư 500 Startups Việt Nam. Để đánh dấu mối quan hệ hợp tác, hai bên đã tiến hành đồng tổ chức sự kiện ngày 24 tháng 7 với sự tham gia của hơn 100 doanh nhân, nhà sáng lập của các công ty khởi nghiệp công nghệ. Tại sự kiện, diễn giả khách mời Saalim Chowdhury, Giám đốc Quỹ đầu tư 500 Startups và Giám đốc Chương trình Saola Accelerator, đã có những chia sẻ thú vị về chủ đề “Bí mật công thức tăng trưởng đột phá” nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những động lực thúc đẩy quá trình tăng trưởng cũng như giải mã khái niệm “growth hacking”.

Saola Accelerator hướng tới mục tiêu đồng hành và hỗ trợ các startup công nghệ Việt với khoản đầu tư 100.000 USD cho mỗi doanh nghiệp và trợ giúp về mặt chuyên môn thông qua ba khoá đào tạo của chương trình. Qua bước đầu triển khai, chương trình đã đạt được những thành công đáng khích lệ và nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Khoá đầu tiên của Saola đã đón nhận sự tham gia tích cực của 24 nhà sáng lập và lãnh đạo startup đến từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ trong hơn 70 buổi đào tạo, thực hành và các hoạt động khác.

“Nhận thấy sự tương đồng trong sứ mệnh hoạt động của Quỹ đầu tư 500 Startups và Kafnu, chúng tôi vô cùng tự hào khi đồng hành và hỗ trợ Quỹ đầu tư 500 Startups để cùng kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam thông qua chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola Accelerator. Bên cạnh đó, chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong hành trình đi đến thành công của thế hệ doanh nhân khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam, đặc biệt là ở giai đoạn phát triển quan trọng và đầy sôi động như hiện nay” - ông Chris Edwards, Tổng Quản lý của Kafnu Hồ Chí Minh và Kafnu Hồng Kông chia sẻ.

500 Startups Việt Nam là quỹ đầu tư mạo hiểm với mục tiêu đầu tư vào các startup Việt tiềm năng. Từ nay đến năm 2020, Quỹ đặt ra mục tiêu đầu tư vào danh mục lên tới 100 startup Việt và cung cấp các hỗ trợ tài chính, cố vấn, và kết nối dành cho các công ty khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Tại Mỹ, chương trình tăng tốc khởi nghiệp chủ lực của 500 Startups đã được bình chọn là một trong ba chương trình hàng đầu qua đánh giá của nhiều chuyên gia và tạp chí uy tín như Forbes và Entrepreneur. Saola Accelerator ở Việt Nam là một bước tiến nữa của 500 Startups trong sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ những nhà sáng lập tài năng nhất thế giới, giúp họ xây dựng những công ty thành công với quy mô lớn, và kiến tạo những hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Phát biểu về mối quan hệ hợp tác với Kafnu Hồ Chí Minh, ông Eddie Thái - Giám đốc Điều hành của Quỹ đầu tư 500 Startups Việt Nam cho biết: “Bên cạnh hỗ trợ chuyên môn, chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola Accelerator muốn tạo ra một không gian thân thiện, cởi mở để các startup đặt câu hỏi và được giải đáp bởi các chuyên gia hàng đầu, những người thấu hiểu sâu sắc những khó khăn mà họ đang gặp phải. Đội ngũ Kafnu giúp mang đến cho chúng tôi không gian kết nối ấy với trang thiết bị tiện nghi cùng các dịch vụ hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, đáp ứng đa dạng những hoạt động của chương trình. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với những đối tác như Kafnu để đem chương trình đào tạo tăng trưởng và đội ngũ chuyên gia hàng đầu trên thế giới của Quỹ đầu tư 500 Startups đến Việt Nam nhằm hỗ trợ những nhà sáng lập tài năng tại thị trường này.”

Trong khuôn khổ mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, vào ngày 24 tháng 7, Kafnu Hồ Chí Minh và 500 Startups Việt Nam đã đồng tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Secrets to a Great Growth Funnel - Bí mật công thức tăng trưởng đột phá”. Buổi hội thảo đã chào đón hơn 100 khách mời bao gồm các thành viên của cộng đồng Kafnu và các startup tại Tp. Hồ Chí Minh. Được dẫn dắt bởi ông Saalim Chowdhury, Giám đốc Quỹ đầu tư 500 Startups và Giám đốc chương trình Saola Accelerator, buổi hội thảo đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những động lực cốt lõi thúc đẩy quá trình tăng trưởng cũng như giải mã khái niệm “growth hacking”. Với kinh nghiệm làm việc với hơn 250 công ty khởi nghiệp từ 25 quốc gia trong bốn năm qua, ông Chowdhury nhấn mạnh rằng không có một lối đi tắt nào dành cho doanh nghiệp. Công thức tăng trưởng đột phá không phải là những thủ thuật hay phương thức ngắn hạn nào mà nằm ở tư duy và quy trình thử nghiệm liên tục một cách hệ thống. Tại sự kiện, 500 Startups Việt Nam cũng công bố khoá 2 của chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola Accelerator. Ngay từ bây giờ, các nhà sáng lập quan tâm đến chương trình có thể đăng ký tham gia Saola tại http://bit.ly/500apply.

Đi vào hoạt động vào cuối tháng 6 năm 2019, Kafnu Hồ Chí Minh là một phần trong mạng lưới toàn cầu của Kafnu. Tp. Hồ Chí Minh là thị trường thứ 5 đánh dấu sự đi vào hoạt động của Kafnu trên toàn cầu, sau các thị trường như Đài Bắc (Đài Loan), Bengaluru (Ấn Độ) và Sydney (Australia) kể từ khi ra mắt lần đầu tiên tại Hồng Kông vào năm 2017. Kafnu hướng đến mục tiêu thúc đẩy tiềm năng của cá nhân, tập thể tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo, thế hệ doanh nhân, cộng đồng khởi nghiệp để hỗ trợ họ trong hành trình đi đến thành công. Kafnu cũng cung cấp chương trình hội thảo và sự kiện phù hợp với nhu cầu của các thành viên, mang đến những cơ hội quý báu để cùng khám phá, kết nối và phát triển.

Để tiếp cận sâu hơn nữa tới cộng đồng khởi nghiệp, trong thời gian sắp tới Kafnu Hồ Chí Minh và 500 Startups Việt Nam sẽ phối hợp để mang đến những chương trình phù hợp dành cho các thành viên tại Kafnu Hồ Chí Minh.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang