JoliDrive: Gom các dịch vụ lưu trữ “mây” về một mối

06/07/2013 21:00

Thay vì sử dụng các ứng dụng riêng biệt cho từng tài khoản đám mây như: Dropbox, SkyDrive, YouTube,… bạn có thể nhờ dịch vụ trực tuyến JoliDrive kết nối, gom chúng về một nơi.

Bạn truy cập địa chỉ https://drive.jolicloud.com/welcome, nhấn Connect with Facebook đăng nhập thông qua tài khoản Facebook, hoặc nhấn liên kết Email Signup để đăng ký tài khoản miễn phí.

Giao diện của JoliDrive tương đối đơn giản, giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả các tài khoản đám mây như: Box, Dropbox, Google Drive, SkyDrive, Flickr, Instagram, YouTube và SoundCloud từ một nơi duy nhất. Đầu tiên ở thanh panel bên trái, bạn chọn dịch vụ muốn kết nối và nhấn Connect, điền các thông tin đăng nhập tương ứng rồi nhấn nút Grant access để cho phép dịch vụ được quyền truy cập vào tài khoản đó.

Các tài khoản đã được kết nối sẽ có màu nổi bật và được xếp trên các tài khoản còn lại. Với mỗi tài khoản, bạn có thể xem các thông tin chi tiết về dung lượng đã sử dụng (Used) và dung lượng còn trống (Free). Các dữ liệu video, hình ảnh, tài liệu,… bạn có thể duyệt và truy cập hoàn toàn tương tự như trong Windows Explorer. Ngoài ra, dịch vụ còn cho phép bạn mở trực tiếp nhiều định dạng tập tin phổ biến trên nền web mà không cần tải chúng về máy. Trong trường hợp không thể xem được, bạn có thể nhấn liên kết ở khung hiện ra để truy cập trực tiếp đến trang của dịch vụ đó. Tuy nhiên, điểm hạn chế của JoliDrive là bạn chỉ có thể xem các nội dung trên tài khoản mà không thể xóa hay tạo mới,…

Để kết nối với tất cả bạn bè trên Facebook, bạn nhấn nút Friends > Connect your Facebook > Go to app > Allow để cho phép truy cập. Trên giao diện của JoliDrive, bạn có thể xem chi tiết các album ảnh (My photo albums), video đã upload (My videos), hình ảnh đã được bạn bè tag (Photos of me ), video đã được bạn bè tag (Videos of me). Để mời bạn bè tham gia JoliDrive, bạn nhấn Invite your friends, đánh dấu chọn những người trong danh sách và nhấn Send request gửi yêu cầu đi.

Nếu muốn tạo dấu ấn riêng cho tài khoản JoliDrive, bạn nhấn nút hình răng cưa để vào giao diện Settings. Tại đây, bạn có thể nhấn Change profile picture để thay đổi hình đại diện, mô tả sơ lược về bản thân tại phần About,… Xong nhấn nút Save để lưu lại.

IT_ROSE (Long Khánh)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang