JDI ra mắt màn hình 6 inch tỉ lệ 18:9, áp dụng cho điện thoại tầm trung?

20/06/2017 12:05

LG G6, Galaxy S8 đã dùng màn hình dài tỉ lệ 18:9 hoặc 18,5:9, có tin đồn thế hệ Google Pixel mới cũng thế, và nhiều khả năng Sony sẽ tiếp bước.

Japan Display (JDI), liên doanh chuyên sản xuất màn hình trong đó Sony có tham gia, vừa giới thiệu một tấm nền Pixel Eyes 6" tỉ lệ 18:9 độ phân giải 2160 x 1080 với viền mỏng cả 4 phía. Màn hình này sẽ cho phép "smartphone có kích thước gần bằng với kích thước màn hình" và tạo ra được những thiết kế mới theo mong muốn của nhà sản xuất. JDI cho biết thêm màn hình này có độ đen cao hơn, đồng nghĩa với việc độ tương phản cũng cao hơn, và có thể hoạt động ngay cả với ngón tay ướt.


Do độ phân giải của tấm nền này chỉ cao hơn mức Full-HD một chút và chưa bằng mức 2K 1440 x 2880 của LG G6 hay 1440 x 2960 của S8 nên có khả năng nó sẽ chỉ dành cho điện thoại tầm trung mà thôi. Sony đang có dòng XA Ultra là sở hữu kích thước màn hình 6", biết đâu đời tiếp theo của máy sẽ xài tấm nền 18:9 nói trên thì sao. Lúc đó chúng ta sẽ có một chiếc XA Ultra gọn gàng hơn, nhìn cao cấp hơn (đổi tên thành ZA Ultra cho hợp thời chẳng hạn?).

Thực ra việc Sony hay một hãng sản xuất điện thoại Android nào đó chuyển sang dùng màn hình 18:9 cũng không phải là điều ngạc nhiên ở thời điểm này. Chính Google đã bổ sung các chỉ dẫn để giúp lập trình viên thiết kế app tốt hơn cho màn hình 18:9, cho thấy rằng tỉ lệ màn hình này rồi sẽ được áp dụng rộng rãi chứ không chỉ là một sản phẩm sáng tạo của LG hay Samsung. Tỉ lệ dài hơn giúp tạo thêm không gian chứa phím ảo của Android, không làm vướng tay bạn và cũng ít làm bạn khó chịu hơn khi xem nội dung.

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang