Japan Display phát triển màn hình tối ưu cho VR

29/11/2016 12:37

Nhà sản xuất Japan Display vừa giới thiệu một loại màn hình mới được tối ưu cho các thiết bị VR (thực tế ảo).

Japan Display là một trong những cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất màn hình LCD cho các thiết bị vừa và nhỏ. Công ty được thành lập vào năm 2012 với sự kết hợp bộ phận sản xuất màn hình của Sony, Hitachi và Toshiba.


Đầu tuần này, Japan Display cho biết họ đang phát triển một loại màn hình đặc biệt được tối ưu cho các thiết bị VR. Màn hình thử nghiệm được công ty trưng bày có kích thước 3.42 inch với mật độ điểm ảnh 651 ppi.

Như vậy, màn hình mới của Japan Display sắc nét hơn nhiều so với màn hình của các thiết bị di động hiện nay (có mật độ điểm ảnh khoảng 400 ppi), nhất là khi sử dụng làm màn hình cho các thiết bị VR. Công ty cũng khẳng định họ sẽ phát triển loại màn hình này lên mật độ điểm ảnh 800 ppi trong thời gian tới.

Japan Display tăng tầng số quét (refresh rate) của màn hình mới lên 90 Hz, cao hơn mức 60 Hz phổ biến hiện nay. Tốc độ đáp ứng cũng được cải thiện xuống còn từ 3-6 ms. Theo Japan Display, điều này giúp hạn chế tối đa hiện tượng nhoè (mờ) hình đối với những cảnh chuyển động nhanh.

Theo VnReview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang