Japan Display phát triển màn hình E Ink mật độ điểm ảnh đến 600 ppi

02/06/2017 12:08

Thành quả mới này của Japan Display giúp đẩy xa giới hạn mật độ điểm ảnh của màn hình E Ink vốn đã dừng lại ở 300ppi khá lâu.

Trên các thiết bị đọc sách điện tử của Kindle và NOOK, màn hình E Ink cho phép hiển thị với độ tương phản cao như bề mặt giấy, giúp việc đọc dễ dàng hơn dưới ánh sáng mặt trời.

Có một số nhược điểm thường thấy trên các màn hình E Ink là: tốc độ cập nhật khung hình (refresh rate) khá thấp, hầu hết màn hình E Ink là màn hình trắng-đen, nếu mật độ điểm ảnh trên 300 pixel thì khó có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt.


Trong thực tế thì nhược điểm cuối đã được khắc phục. Mới đây, Japan Display (JDI) công bố sự hợp tác của họ với E Ink Holding và cho ra đời một loại giấy điện tử mới hỗ trợ mật độ lên đến 600 pixel trên mỗi inch.

JDI mô tả công nghệ mới này sẽ đặt nền tảng phát triển các loại giấy điện tử có độ phân giải chuẩn WXGA hoặc Full HD, với chất lượng hiển thị tương đương các màn hình smartphone cao cấp hiện nay.

Ở thời điểm hiện tại, Kindle Paperwhite, Kindle Voyage và Oasis eReaders được trang bị màn hình 6 inch, độ phân giải 1440 x 1080 pixel. Trong khi đó, Nook GlowLight Plus và Kobo Aura One sở hữu màn hình 6 inch độ phân giải 1430 x 1080 pixel. Tất cả các thiết bị này đều chỉ hỗ trợ mật độ điểm ảnh 300 ppi.

Nếu công nghệ mới này được áp dụng rộng rãi, các thiết bị đọc sách điện tử trong tương lai sẽ được trang bị màn hình 400 ppi hoặc 600 ppi, hỗ trợ tốt hơn trong việc hiển thị văn bản và hình ảnh.

Hiện tại, chưa có thông tin nào về việc tăng mật độ điểm ảnh có ảnh hưởng đến việc tiêu thụ pin hay không.

E Ink Holdings và Japan Display tiết lộ đã hợp tác với nhau từ cuối năm ngoái. Việc công bố công nghệ hiển thị mới này chính là thành quả đầu tiên kể từ khi thỏa thuận hợp tác được ký kết.

Theo Techsignin
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang