iSpace hợp tác cùng DataCenter Services đào tạo chuyên sâu về Data Center

02/04/2015 15:00

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa iSpace và DataCenter Services, hai bên sẽ phối hợp cùng nhau đưa công nghệ Data Center vào chương trình đào tạo sinh viên CNTT.

Tại lễ ký kết diễn ra ngày 2/4, ThS. Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng CNTT iSpace cho biết, hiện nay chưa có đơn vị đào tạo nào đưa công nghệ Data Center vào chương trình giảng dạy, trong khi nhu cầu của xã hội về nhân lực có khả năng thiết kế, thiết lập vận hành và bảo trì các Data Center là rất lớn.

“Việc hình thành chương trình và phối hợp đào tạo chuyên sâu về công nghệ Data Center cho sinh viên iSpace thể hiện quyết tâm của iSpace trong việc nâng chuẩn đầu ra của đội ngũ nhân lực do Nhà trường đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng tại doanh nghiệp”, ThS Nguyễn Hoàng Anh cho biết.

Kiến thức về công nghệ Data Center được thiết kế nằm trong chương trình đào tạo hệ Cao đẳng. Sinh viên iSpace ngoài việc được trang bị kiến thức để đảm bảo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp được an toàn, bảo mật sẽ được bổ sung các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc tại các Data Center có công nghệ hiện đại nhất.

Theo thỏa thuận, công ty DataCenter Services sẽ đồng hành cùng iSpace thông qua việc huấn luyện, thực nghiệp chuyên sâu về Data Center; cấp chứng nhận cho giảng viên (GV) và sinh viên (SV) iSpace; tài trợ tài liệu công nghệ liên quan đến Data Center phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu, cũng như tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về công nghệ và nghề Data Center cho GV và SV.

Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp tổ chức đào tạo các chuyên đề chuyên sâu về công nghệ Data Center cho sinh viên CNTT năm cuối các trường ĐH, CĐ và nhân sự IT của các Doanh nghiệp.

Theo nhận định của ông Trần Quang Minh, Giám đốc điều hành Công ty DataCenter Services, việc xây dựng và khai thác Data Center một cách hiệu quả là yếu tố rất quan trọng nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong xu thế hiện nay.

Hợp tác này sẽ mở ra một hướng đi mới, cung cấp cho xã hội một đội ngũ chuyên viên an ninh mạng, quản trị mạng có kiến thức nền tảng vững chắc về Data Center, đáp ứng được các yêu cầu về quản lý Data Center trong bối cảnh các công nghệ thay đổi thường xuyên và nhanh chóng”, ông Minh chia sẻ.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang