iPhone X thiếu linh kiện sản xuất, lợi nhuận Foxconn giảm mạnh

16/11/2017 12:33

Cơn khủng hoảng iPhone X vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Điều này đã tác động mạnh mẽ tới lợi nhuận của Foxconn.


Foxconn đạt lợi nhuận 700 triệu USD vào quý 3 của năm nay. Lợi nhuận Foxconn giảm tới 39% so với con số 1.09 tỷ USD ở cùng kỳ năm ngoái. Đây là sự sụt giảm lớn nhất của nhà sản xuất Đài Loan kể từ sau cuộc đại suy thoái toàn cầu.

Hơn một nửa hoạt động kinh doanh của Foxconn phụ thuộc vào đối tác Apple. Foxconn cũng là đơn vị duy nhất trên thế giới lắp ráp các linh kiện để tạo thành iPhone X.

Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg, Foxconn không đảm bảo được doanh số xuất xưởng iPhone X. Nguyên nhân bởi sự thiếu hụt lớn về linh kiện. Bên cung ứng không đáp ứng đủ lượng tấm nền màn hình OLED và bộ cảm biến giúp vận hành tính năng Face ID. Điều này khiến các nhà phân tích dự đoán rằng, Apple chỉ có thể bán được 20 triệu chiếc iPhone X trong năm nay.

Sự xuất hiện của iPhone X khiến chi phí hoạt động của Foxconn tăng 16% trong quý 3. Bên cạnh đó, tình hình kinh doanh của iPhone 8 và iPhone 8 Plus không được như kỳ vọng. Những điều này cộng với sự cạnh tranh từ các công ty như Huawei và Vivo với iPhone X đã tác động không nhỏ đến Foxconn.

Tuy vậy, các nhà đầu tư cho rằng kết quả kinh doanh của Foxconn sẽ phục hồi trong quý 4. Nhu cầu tìm mua iPhone X của người dùng là không thể phủ nhận. Bên cạnh đó, công ty này vẫn còn 4 tuần để giải quyết số đơn hàng còn thiếu với khách đặt mua iPhone X online.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang