iPhone X sẽ phá vỡ mốc 50 triệu chiếc đặt trước

26/09/2017 11:42

Trong số 3 iPhone mới mà Apple giới thiệu hôm 12/9 vừa qua, iPhone X được cho là sẽ khan hàng và không thể bán ra trước đầu tháng 11 tới.


Với thiết kế mới hoàn toàn, iPhone X dường như khiến người dùng quên đi iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Dù cả 2 siêu phẩm này đã lên kệ từ 22/9 vừa qua.

Nhưng đây có thể lại là tín hiệu đáng mừng dành cho Apple?

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo của KGI Securities, các đơn đặt trước iPhone X có thể vượt mốc 50 triệu chiếc, mặc dù flagship này của Apple có mức giá cao - 999 USD cho phiên bản thấp nhất 64GB và 1,149 USD cho phiên bản 256 GB.

Đây sẽ là một kỷ lục đơn đặt hàng trước ấn tượng không chỉ đối với một phiên bản iPhone mà còn đối với 1 smartphone của bất kỳ hãng nào và hệ điều hành nào.

Apple sẽ nhận các đơn đặt hàng trước cho iPhone X vào ngày 27/10, dự định siêu phẩm này lên kệ vào ngày 3/11.

Một trong những tính năng nổi bật nhất của iPhone X là Face ID - hoàn toàn thay thế Touch ID cho việc bảo mật điện thoại và các thanh toán di động.

Face ID hoạt động dựa trên cụm camera TrueDepth - hệ thống gồm 1 camera hồng ngoại sẽ quét khuôn mặt người dùng, kết hợp một đèn chiếu tia siêu nhỏ để lấy mẫu trên 30.000 điểm để tạo thành một "bản đồ" khuôn mặt.

Ming-Chi Kuo cho rằng Apple gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt hệ thống camera này. Lý do này có thể khiến iPhone X có nguồn cung hạn chế cho đến đầu năm 2018.

Để xem Apple có đáp ứng đủ iPhone X cho nhu cầu người dùng hay không, chúng ta phải chờ đến tháng 11 tới.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang