iPhone X đang ế với số lượng lớn chưa từng có trong lịch sử Apple

19/07/2018 12:30

Một báo cáo cho biết lượng iPhone X và các linh kiện liên quan tồn kho đang lớn gấp ba lần số lượng iPhone X thực tế bán ra.


Apple đang có lượng hàng iPhone X tồn kho rất lớn, gấp gần ba lần số lượng máy đã được bán ra, một nghiên cứu gần đây khẳng định. Nếu báo cáo này là chính xác, đây sẽ là điều không thường gặp trong lịch sử Apple bởi hãng này vốn vẫn nổi tiếng là nhà sản xuất có khả năng dự đoán nhu cầu của thị trường khi sản xuất.

Dù vậy, số lượng hàng tồn kho này không hoàn toàn là những thiết bị hoàn thiện. Báo cáo cho biết kho hàng của Apple bao gồm cả những khung máy đã hoàn thiện kèm theo các linh kiện, bộ phận khác.

Digitimes, dẫn lời nguồn tin bên trong chuỗi cung ứng của Apple, chia sẻ: “Các đơn vị cung ứng khẳng định họ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của Apple bằng cách lấp đầy kho hàng dựa trên những con số trước đó của Apple đã được ghi nhận, nhưng lần này thì họ đã phải ngạc nhiên.”

Dù vậy, CultofMac cho biết ngay cả khi có lượng hàng tồn kho lớn, nó cũng không quá ảnh hưởng đến hoạt động của Apple. Theo đó, các bộ phận, linh kiện hay khung máy hoàn toàn có thể được chuyển đổi mục đích sử dụng cho các thế hệ iPhone tiếp theo. Năm nay, Apple được kì vọng sẽ trình làng ba chiếc iPhone mới với thiết kế tương tự iPhone với iPhone X.

Những chiếc iPhone này sẽ có điểm khác biệt lớn ở màn hình khi lần lượt được trang bị màn hình OLED 5,8 inch, màn hình OLED 6,5 inch và màn hình LCD 6,1 inch.

Theo Saostar
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang