iPhone trong tương lai có thể có cả Face ID và Touch ID

18/12/2018 18:00

Một bằng sáng chế của Apple vừa được phát hiện cho thấy nhiều khả năng một chiếc iPhone trong tương lai có thể sẽ kết hợp cả hai hình thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID.


Như các bạn đã biết thì iPhone X hay mới hơn là iPhone XS, iPhone XS Max hay iPhone XR đều đã trang bị Face ID, công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiên tiến nhằm thay thế Touch ID (xác thực vân tay). Tuy nhiên có vẻ nhiều người vẫn mong muốn quay lại với công nghệ cũ này. Và rõ ràng là Apple cũng có nghĩ đến trường hợp này.

Một bằng sáng chế của Apple được phát hiện bởi trang Patently Apple cho thấy nhiều phương thức xác thực sinh trắc học trên cùng một thiết bị. Trong đó việc đọc dấu vân tay có thể được sử dụng làm tùy chọn mở khóa trong một số trường hợp khi Face ID không nhận ra chủ sở hữu hợp pháp của điện thoại.

Hiện nay, nút Home trên iPhone đã bị loại bỏ nên nếu kết hợp tính năng xác thực dấu vân tay thì nhiều khả năng Apple phải thích hợp công nghệ này trực tiếp vào bên dưới màn hình (như nhiều hãng điện thoại đang làm).

Bằng sáng chế cũng đề cập đến nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng cho một thiết bị giống như một chiếc đồng hồ thông minh. Đồng hồ Apple thế hệ hiện tại tất nhiên chưa kèm theo một chiếc camera nào.

Dĩ nhiên bằng sáng chế chỉ mang tính tham khảo, vì chưa chắc nó được ứng dụng trên thực tế. Tuy nhiên một chiếc đồng hồ thông minh được trang bị Face ID có vẻ là một tính năng rất thú vị.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang