iPhone mới sẽ có bút cảm ứng như Galaxy Note

16/10/2017 09:16

Steve Jobs từng nói trong bài diễn thuyết của mình năm 2007 rằng ông không ủng hộ một smartphone sử dụng bút cảm ứng. Tuy nhiên, Apple đang ấp ủ dự định đó.


Trong bài phát biểu đầu tiên của Macworld tháng 1/2007, Steve Jobs từng chế giễu: "Ai muốn một chiếc bút cảm ứng? Bạn có nó và dễ mất nó. Thật kinh khủng, không ai muốn một cây bút như vậy".

Tuy nhiên, bối cảnh công nghệ bây giờ đã thay đổi rất nhiều so với thời điểm đó. Đặc biệt là khoảng thời gian gần đây, giới công nghệ đã chứng kiến nhiều thiết bị có khả năng sử dụng bút cảm ứng rất hiệu quả.

Dòng sản phẩm Galaxy Note của Samsung là một ví dụ. Ngoài ra, Apple cũng từng phá bỏ "lời thề" của Steve Jobs bằng Apple Pencil sử dụng cho thiết bị iPad Pro của họ.

Một báo cáo mới đây của The Investor cho thấy các kỹ sư Apple đang nghiên cứu một bút cảm ứng hoàn toàn mới. Có thể thiết bị này sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.

"Apple đang chuẩn bị ra mắt smartphone vào đầu năm 2019. Họ đang bàn bạc với các nhà sản xuất bút cảm ứng để hợp tác", một nguồn tin từ ngành công nghiệp sản xuất di động cung cấp cho The Investor.

Màn hình iPhone đang dần lớn hơn. Việc phát triển một chiếc bút cảm ứng có thể giúp họ tận dụng lợi thế về diện tích màn hình cho nhiều tính năng hơn, nhưng các kỹ sư Apple cần phải xem xét lại kích thước của Apple Pencil hiện tại. Nó cần nhỏ, nhẹ hơn, giống như S-Pen của Samsung, để đem lại trải nghiệm thú vị, tiện lợi cho người dùng.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang