iPhone giá rẻ có tên iPhone 5C, ra mắt ngày 18/9?

29/07/2013 09:46

(e-CHÍP Online) - Nếu tin đồn mới nhất là chính xác thì con dế giá rẻ của Apple chỉ còn cách chúng ta gần 2 tháng nữa.

Cụ thể, Apple sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 18/9 tới đây để công bố cùng lúc hai model iPhone mới. Trong đó, iPhone 5S sẽ là phiên bản nâng cấp của iPhone 5 với cấu hình và giá bán cao cấp, còn phiên bản giá rẻ sẽ có tên iPhone 5C.

Nguồn tin nầy cũng cho hay iPhone 5C về cơ bản là phiên bản "cắt gọt" của iPhone 5 với vỏ máy bằng nhựa, nhiều màu khác nhau và chất liệu rẻ tiền hơn. Giá bán của nó sẽ rơi vào quãng 99 USD kèm theo hợp đồng sử dụng dịch vụ 2 năm với nhà mạng.

Với sự bổ sung iPhone 5C, danh mục sản phẩm của Apple giờ đây sẽ bắt đầu từ iPhone 4S - vốn thay thế iPhone 4 làm model rẻ nhất. Kế đến, iPhone 5C sẽ nhắm đến phân khúc trung cấp với giá bán dao động từ 350-400 USD cho bản không khóa. Kế hoạch của Apple là thách thức và bảo vệ thị phần trước những đối thủ giá rẻ mà các đối thủ như Samsung, Nokia đang liên tiếp tung ra.

Với chiến lược sử dụng cấu hình cơ bản của iPhone 5 cho iPhone 5C, Apple sẽ có được một sản phẩm đủ "cao cấp" để cạnh tranh nhưng vẫn ép được giá bán xuống nhờ thay thế chất liệu nhôm siêu nhẹ bằng plastic ở những bộ phận chủ chốt. Loạt ảnh chụp mới nhất cũng cho thấy vỏ hộp bằng plastic đựng iPhone giá rẻ, với dòng chữ iPhone 5C ở mặt bên.

Sau lễ công bố ngày 18/9, cả hai dòng máy sẽ được tung ra thị trường từ ngày 27/9, trang Phone Arena cho biết.

Ý AN (Theo PhoneArena)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang