iPhone có thể khan hàng đến quý 2 năm nay

09/03/2020 13:31

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, việc sản xuất iPhone sẽ không được cải thiện cho đến quý 2 năm 2020.


Trong mấy tuần vừa qua, ông Kuo đã cảnh báo về việc chậm trễ và tỷ lệ lao động trở lại làm việc thấp tại các nhà máy trong chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc.

Các lô hàng ống kính camera để lắp đặt cho iPhone từ nhà cung cấp Genius Electronic đã giảm đáng kể trong tháng qua, khi nguồn cung giảm.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo ước tính rằng, lượng ống kính dự trữ chỉ đủ để sử dụng trong khoảng một tháng nữa. Việc sản xuất trở lại tốt hơn sớm nhất phải từ tháng 5 tới.

Foxconn đã mở lại một số nhà máy lắp ráp iPhone sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, trên thực tế các nhà máy này không thể hoạt động hết công suất.

Về các mẫu iPhone sắp ra mắt, Kuo dự đoán iPhone 2020 sẽ duy trì hệ thống camera với ống kính siêu rộng tương tự iPhone 11.

Hồi tháng 1/2020, ông Kuo dự đoán tất cả các iPhone 5G sẽ được ra mắt vào mùa thu năm 2020. Gần đây, Kuo cho biết thêm rằng, iPhone 9 hoặc còn có tên iPhone SE 2 vẫn sẽ được phát hành trong nửa đầu năm 2020 bất chấp sự bùng phát của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Apple đưa ra báo cáo hôm 17/2 về việc doanh thu giảm trong quý tài chính kết thúc vào tháng 3/2020 do sự bùng phát của Covid-19. Điều này cho thấy có thể nguồn cung iPhone trên toàn thế giới sẽ tạm thời bị hạn chế và nó ảnh hưởng đến doanh thu của Táo khuyết.

Với việc Covid-19 đã lây lan ra toàn cầu, mức độ ảnh hưởng của nó đối với chuỗi cung ứng của Apple là điều chưa thể xác định.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang