iPhone cán mốc 1 tỷ máy

26/07/2016 11:15

Giới phân tích dự đoán Apple sẽ bán được thêm 40 triệu chiếc iPhone trong quý này, nâng tổng doanh số tiêu thụ của con dế biểu tượng này kể từ khi ra mắt lên mức 1 tỷ chiếc.

Đây là một thành tích "xưa nay hiếm" đối với tất cả các hãng công nghệ nói chung và ngành smartphone nói riêng. Tính đến cuối tháng 6, Apple đã bán được tổng cộng khoảng 987 triệu chiếc iPhone và cột mốc 1 tỷ máy có lẽ sẽ được xác lập ngay đầu tuần này, giới phân tích nhận định. Nên biết rằng, cũng chính iPhone đã đóng góp tới 2/3 tổng doanh thu cho Táo khuyết.

iPhone sẽ cán mốc doanh số 1 tỷ máy trong quý này

Năm 2014, Apple bán được 397 triệu chiếc iPod thì ngừng chia sẻ doanh số cụ thể trong các báo cáo tài chính hàng quý. Đến đầu năm 2016, hãng tiết lộ rằng 1 tỷ thiết bị do mình sản xuất đang được sử dụng trên quy mô toàn cầu, bao gồm cả iPad, Mac, TV và smartwatch. Trước những chỉ trích rằng Apple quá phụ thuộc vào iPhone, hãng đang rất cố gắng tìm kiếm dòng tiền mới từ những dịch vụ như App Store và Apple Music.

Đây cũng là lần đầu tiên doanh số tiêu thụ của iPhone được tiết lộ kể từ sau khi iPhone SE đổ bộ thị trường. Trái với những dự đoán bi quan trước đó, SE lại ăn khách hơn dự kiến và người dùng tỏ ra hào hứng với ý tưởng kết hợp thiết kế, giá bán của iPhone 5s với cấu hình và hiệu suất của iPhone 6. Sau đợt ra mắt sản phẩm, Apple đã nhận được hơn 3,4 triệu lượt đặt hàng iPhone SE riêng tại thị trường Trung Quốc - một kỷ lục đối với các đơn hàng đặt trước ở quốc gia này.

Mặc dù vậy, theo các nhà phân tích, doanh số iPhone quý này có thể thấp hơn 15-18% so với cùng kỳ năm ngoái. Morgan Stanley dự đoán lượng tiêu thụ iPhone sẽ giảm dần, sau khi bản thân Apple công bố mức giảm lần đầu tiên trong lịch sử tồn tại của iPhone hồi tháng 4. Tăng trưởng của Apple sẽ chỉ đạt 1 chữ số trong những quý tới, dù cho hãng có tung ra iPhone 7 đi chăng nữa.

"Các nhà đầu tư sẽ trông đợi vào năm 2017 hơn là năm nay, khi mà iPhone 7 và 7 Plus được dự đoán là thiếu sức hấp dẫn. Có thể iPhone 2017 sẽ sở hữu một số tính năng mang tính cách mạng, nhất là màn hình và thời lượng pin, để tạo ra sự đột phá cho sức tiêu thụ", Morgan Stanley nhận định trong email gửi cho các nhà đầu tư của mình.

Đồng quan điểm, UBS nhận định quý hiện tại của Apple sẽ không có nhiều dấu hiệu tích cực, ngoại trừ cột mốc 1 tỷ máy bán ra ấn tượng nói trên.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang