iPhone 8 sẽ có thiết kế vỏ trong suốt?

16/01/2017 11:26

iPhone 8 có thể sẽ được thiết kế với vỏ trong suốt bao quanh cả viền máy. Tờ Wall Street đánh cược rằng, với thiết kế đột phá mới, doanh số bán ra của Apple sẽ bật tăng so với kết quả có phần trì trệ của năm 2016.


Các phân tích từ Nomura, Credit Suisse cũng dự đoán một iPhone mới đầy tính "cách mạng" sẽ khuấy động một "siêu chu kỳ" với Apple.

Trang blog công nghệ DigiTimes mới đây cho biết, Apple đã tìm được các nhà cung cấp cho thiết kế iPhone mới với hai mặt làm từ kính chịu lực, được kết nối bởi khung bằng thép không gỉ. Các linh kiện này được cung cấp bởi công ty Đài Loan Foxconn và Jabil Circuit có trụ sở tại Florida, Mỹ. Lớp vỏ thuỷ tinh mới sẽ thay thế cho vỏ hợp kim nhôm truyền thống của iPhone.

Tuy vậy, Apple cho đến nay vẫn giữ im lặng hoàn toàn về các sản phẩm mới và hầu như không hé mở bất cứ điều gì về các kế hoạch sắp tới.

Trong khi đó, một bài viết trên tạp chí Wall Street vào cuối tháng 11 năm ngoái cho hay, Apple có thể đang cân nhắc 10 nguyên mẫu cho thế hệ iPhone kế tiếp, sẽ ra mắt trong năm 2017. Tuy vậy cho đến nay, giả thuyết iPhone vỏ thuỷ tinh vẫn được đồn đoán nhiều nhất và được cho là nhiều khả năng được hiện thực hoá nhất.

Sự lôi cuốn thị giác

Thuỷ tinh là vật liệu trong suốt, được sản xuất đại trà, có thể giúp tăng thêm vẻ bóng bẩy sành điệu cho hậu duệ của iPhone 7.

Năm rồi, thiết kế "jet black" của iPhone 7, ra mắt tháng 9/2016, được giám đốc thiết kế của Apple giới thiệu là "liền mảnh từ mặt kính ra mặt sau", đã được đặt hàng sạch bách ngay từ trước khi lên kệ. Tuy vậy thiết kế ăn khách này đối mặt với nhược điểm là dễ bị xước nếu so với thuỷ tinh.

Áp lực đổi mới

Tờ Wall Street đánh cược rằng, với thiết kế đột phá mới, doanh số bán ra của Apple sẽ bật tăng so với kết quả có phần trì trệ của năm 2016.

Các phân tích từ Nomura, Credit Suisse cũng dự đoán một iPhone mới đầy tính "cách mạng" sẽ khuấy động một "siêu chu kỳ" với "Táo cắn dở".

Hồi tháng 5/2016, các nhà phân tích của Pacific Crest viết rằng, theo quan điểm của họ, "khuynh hướng dị biệt hoá" của iPhone thông qua cách tiếp thị và thiết kế vỏ ngoài bằng thuỷ tinh là "những mạch vi phân bền vững hơn công nghệ", bởi khuynh hướng đó lôi cuốn được tâm lý "phù hoa" cũng như mong muốn khẳng định bản thân của người dùng.

Thêm không gian trên màn hình

Nhờ những cải tiến về công nghệ màn hình, chiếc điện thoại ngày nay có thể có cả màn hình bao quanh, giống như màn hình OLED trong serie Samsung Galaxy Edge. Một số báo cáo cho hay, Apple có thể hướng tới những màn hình màu sắc hơn.

Theo chuyên gia công nghệ Gene Munster, cả Samsung và Apple có thể đều đang hướng tới những nhân tố mới như màn hình cuộn, gấp; hay thử nghiệm các hình dáng khác nhau.

Trong quá trình này, thuỷ tinh có thể hỗ trợ cho những thiết kế điện thoại với hình dạng mới cũng như đem đến không gian màn hình lớn hơn nhờ lớp vỏ trong suốt bao quanh cả viền máy.

Hướng tới công nghệ AR (tăng cường thực tế ảo)

CEO của Apple Tim Cook từng nói rõ ông quan tâm tới công nghệ thực tế tăng cường (Augmented Reality- AR). Với AR, người dùng có thể tương tác với nội dung ảo trong thế giới thực và có thể phân biệt rõ thực ảo.

Trong khi với công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality - VR), con người gần như chìm đắm trong thế giới ảo, rất khó khăn trong việc phân biệt từ những gì có trong thế giới thực và những gì chỉ là ảo ảnh.

Thuỷ tinh là vật liệu trong suốt, cũng có nghĩa một chiếc iphone bằng thuỷ tinh có tiềm năng hỗ trợ tăng cường thực tế ảo, nhất là khi kết hợp với các công nghệ máy ảnh mới của Apple.

Ý tưởng này dường như không mới, thậm chí hiện Apple đã đăng ký bản quyền phát minh thiết kế cả mặt trước và sau của iPhone đều trong suốt.

Theo Báo Tin Tức
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang